Menu

Chinh phục nhà tuyển dụng bằng 6 bước đơn giản

Nhiều người đã thất bại trong các cuộc phỏng vấn vì chưa có sự chuẩn bị cho phù hợp. Đến với buổi phỏng vấn đa số mọi người thường căng thẳng, nhưng nếu có sự chuẩn bị chu đáo bạn có thể dễ dàng vượt qua một cách thuận lợi. Sau đây, Hr insider sẽ bật mí 6 bước cần thiết để chinh phục nhà tuyển dụng.

1. Bắt tay nhà tuyển dụng cách chắc chắn.

Các nhà tuyển dụng cho rằng một cái bắt tay chắc chắn cho thấy ứng viên có sự tự tin và chuyên nghiệp. Trước khi bắt đầu phỏng vấn, bạn nên bắt tay tất cả những người sẽ phỏng vấn. Cái bắt tay chắc chắn sẽ tạo ấn tượng tốt và hỗ trợ cho một cuộc phỏng vấn tốt đẹp, cải thiện tình cảm của người phỏng vấn đối với bạn. 

Tuy nhiên, cần đảm bảo bàn tay khô và chắc chắn. Nếu bạn có cảm giác hồi hộp, lo sợ có thể khiến tim bạn đập nhanh và lòng bàn tay đổ mồ hôi hãy hít thở sâu hoặc thiền để giảm bớt căng thẳng.

2. Cám ơn sau khi phỏng vấn

Sau buổi phỏng vấn bạn cần gửi lời cảm ơn đến những người tuyển dụng. Hãy cảm ơn vì họ đã dành thời gian gặp gỡ lắng nghe bạn. Bạn cần xác minh địa chỉ email, tên tuổi và chức vụ của từng người phỏng vấn trước khi rời đi. Gửi email trong vòng 24h và nhớ cám ơn hết tất cả mọi người trong cuộc phỏng vấn.

3. Thực hành lắng nghe tích cực.

Chỉ cần trả lời các câu hỏi là không đủ; bạn cũng cần cần tạo ấn tượng để cho người phỏng vấn thấy rằng bạn đang quan tâm. Những điều tưởng chừng như đơn giản như một cái gật đầu, nụ cười hoặc giao tiếp bằng mắt sẽ giúp bạn thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bạn là một ứng viên chu đáo và nhiệt tình. Những cử chỉ nhỏ này cũng có thể tạo ra cảm giác kết nối mạnh mẽ hơn giữa các nhóm trong phòng phỏng vấn — và sẽ giúp cuộc phỏng vấn của bạn nổi bật hơn so với những ứng viên khác.

4. Thực tập cách trả lời các câu hỏi khi phỏng vấn

Trong cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những câu hỏi nhằm tìm kiếm ứng viên phù hợp. Điều quan trọng bạn cần chuẩn bị các câu trả lời và thực tập cách trả lời trước. Bạn có thể thực tập cùng người thân, bạn bè… để có cách trả lời tự nhiên nhất. Bạn cũng không nên học thuộc lòng và trả lời một cách rập khuôn, máy móc.

5. Chú ý ngôn ngữ cơ thể của bạn.

Tương tự như việc lắng nghe tích cực, cách bạn thể hiện ngôn ngữ cơ thể của mình trong cuộc phỏng vấn có thể nói lên nhiều điều về bạn với nhà tuyển dụng. Để tỏ ra cởi mở và trung thực, hãy cố gắng giữ cho tay và chân không vắt chéo. Và để có vẻ dễ gần, không nhíu lông mày. Bỏ qua những dấu hiệu nhỏ này trong tiềm thức có thể báo hiệu cho người khác rằng bạn không thân thiện, điều này có thể khiến người phỏng vấn cảnh giác ngay lập tức và ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn của bạn.

6. Đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của mình

Điều quan trọng là bạn phải thành thật đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của mình trước cuộc phỏng vấn. Thông qua cách đánh giá, nhà tuyển dụng có cái nhìn toàn diện hơn với ứng viên. 

Hy vọng hành trình tìm việc làm của bạn sẽ dễ dàng hơn. Chúc bạn may mắn và thành công!

                                                                                                                      Theo Hr Insider

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *