Menu

Chọn sofa phòng khách sao cho phù hợp nhất?

Phòng khách được xem như bộ mặt của ngôi nhà chính vì vậy khi lựa chọn nội thất phòng khách bạn nên có những lưu ý cần thiết. Nội thất thường được lựa chọn cho phòng khách hiện nay là sofa phòng khách. Vậy chúng ta nên lựa chọn mẫu nội thất này như thế nào để mang lại nhiều lợi ích nhất.

Lựa chọn chất liệu sản phẩm phù hợp

Chất liệu bọc ngoài của sofa rất đa dạng. Việc gia chủ lựa chọn chất liệu bọc thường được quyết định bởi sở thích hoặc nhu cầu mà họ mong muốn. Ngoài ra, chất liệu bọc ngoài sofa còn quyết định tới giá thành sản phẩm nên bạn cần đặc biệt chú ý.

Chất liệu bọc sofa phổ biến hiện nay vẫn là nỉ hoặc da. Đối với chất liệu da, bạn có thể chọn loại da bóng, da lộn,…Việc lựa chọn có thể căn cứ vào các thành viên trong gia đình, độ tuổi,…

Lựa chọn kỹ lưỡng các phần cấu tạo sofa

Khung sofa là một trong những yếu tố mà chúng ta có thể quan tâm. Hai chất liệu chủ yếu sử dụng làm khung sofa bạn có thể tham khảo đó là gỗ tự nhiên hoặc hợp kim chất lượng cao.

Khung ghế cần đảm bảo độ vững chắc tốt nhất bởi nó đỡ phần đệm và trọng lượng người ngồi. Bên cạnh đó, nó cũng quyết định kiểu dáng của ghế sofa. Bạn có thể lựa chọn loại sofa góc, sofa chữ I, sofa bed,…

Phần đệm ghế nên lựa chọn có có tính đàn hồi tốt nhất vì như thế mới đảm bảo sử dụng lâu vẫn không bị bai nhão, mất dáng. Hơn nữa, phần đệm quyết định tính êm ái cho người sử dụng.Vì vậy, bạn cũng nên lưu ý khi lựa chọn.

Ngoài ra, chân ghế cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi nó quyết định khả năng có thể chịu lực được của toàn bộ ghế sofa phòng khách. Hai chất liệu người ta dùng để sản xuất chân ghế phổ biến hiện nay là gỗ và Inox.

Phần chân ghế cần có sự đồng bộ với phần khung ghế để đảm bảo có thể chịu lực tốt nhất và có độ bền sử dụng lâu dài. Khi chọn mua sofa, bạn nên ngồi thử trực tiếp để trải nghiệm sản phẩm.

Lựa chọn kiểu dáng và kích thước sofa phòng khách

Về kích thước, bạn nên có sự ước lượng hoặc đo đạc chính xác không gian phòng khách. Sự hòa hợp về mặt kích thước với kích thước phòng khách là rất quan trọng, ngoài ra, bạn nên chú ý tới chiều cao của trần nhà nữa trước khi mua sofa.

Việc lựa chọn kiểu dáng sofa cũng quyết định sự thành bại trong việc trang trí nội thất phòng khách. Nếu phòng khách có diện tích nhỏ hẹp thì bạn nên chọn sofa chữ I. Nếu phòng khách có phần góc thì bạn nên chọn mẫu sofa chữ L hay còn gọi là sofa góc.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *