Menu

Nhà đầu tư vàng nổi tiếng Peter Schiff chỉ ra cách để thành công trong giao dịch Bitcoin

Giá bitcoin một lần nữa lơ lửng dưới mức 10.000 đô la, điều mà những người đầu cơ xem là cơ hội mua và những người hoài nghi coi đó là cơ hội để thực hiện các cuộc khai quật. Nhà đầu tư vàng nổi tiếng Peter Schiff là một trong những người đầu tiên nhảy vào, và thay vì mua, ông đang kiên quyết với tâm lý giảm giá của mình. Xem thêm: sàn giao dịch huobi

Điều thú vị ở đây là có những điểm tương đồng giữa thị trường tiền điện tử non trẻ và những ngày đầu của cơn sốt vàng. Schiff đang chỉ ra động lực thị trường như một điểm yếu trong khi các nhà lãnh đạo thị trường tiền điện tử đang nhắc nhở ông ấy rằng vàng – một kho lưu trữ giá trị cạnh tranh không thể tăng gấp đôi dưới vai trò là một phương thức thanh toán – không khác biệt đến thế.

Schiff gần đây không còn dấu hiệu “lạnh lùng” với bitcoin nữa, sau khi cộng đồng tiền điện tử tặng ông ấy một khoản BTC trị giá hàng ngàn đô la. Nhưng cái suy nghĩ phóng khoáng của ông chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn, và bây giờ ông lại quay trở lại với những trò hề của mình, như được thấy dưới đây.

Peter Schiff@PeterSchiff
Bitcoin was a major marketing success for big buyers who got in early. But to really succeed they must dump what they pumped without crashing the price. Doing so requires creating enough FOMO to sucker institutional investors into coming aboard without HODLers jumping ship!
86410:09 PM – Jul 27, 2019Twitter Ads info and privacy

732 people are talking about this
“Bitcoin là một sự thành công lớn về mặt marketing đối với những người mua lớn – những người đã tham gia ngay những ngày đầu tiên. Nhưng để thực sự thành công, họ phải dump những gì họ đã pump mà không phá giá. Để làm như vậy đòi hỏi phải tạo đủ FOMO để thu hút các nhà đầu tư tổ chức “lên tàu” mà các HODLers không cần phải “nhảy tàu”! Xem thêm: coinbase inc

Một người theo dõi khác đã bình luận rằng:

“Tôi không thể hiểu nổi làm thế nào mà ông ấy lại không hiểu vấn đề này. Và khi bạn cố gắng bán lại số vàng của mình, nó thường có giá chiết khấu cao hơn bitcoin.”

Trader kiêm nhà phân tích nổi tiếng Luke Martin đã minh họa điều này, chỉ ra “sự tăng giá bất đối xứng của vẫn còn tồn tại đối với bitcoin”.

“Điều đó cũng áp dụng đối với vàng.

Điểm khác biệt là sự tăng giá bất đối xứng của vẫn còn tồn tại đối với bitcoin”

Peter McCormack từ podcast “What Bitcoin Did” dường như đã chỉ ra bản chất “đạo đức giả” trong lời nhận xét của Schiff.

“Tôi đoán bạn cũng sẽ bán vàng vào một lúc nào đó?”

Cá voi bitcoin

Nghiên cứu của Chainalysis đã “phá đám” giả thuyết của Schiff bởi vì cá voi bitcoin có xu hướng “buy the dips”:

“Bài phân tích chuyên sâu về 32 ví Bitcoin lớn nhất cho thấy những lo ngại này sẽ bị thổi phồng. Dữ liệu của chúng tôi chứng minh rằng cá voi Bitcoin là một nhóm đa dạng, và chỉ khoảng một phần ba trong số họ là những người giao dịch tích cực. Và trong khi những con cá voi giao dịch này chắc chắn có khả năng thực hiện các giao dịch đủ lớn để di chuyển thị trường, thì chúng có thể giao dịch chống lại bầy đàn, mua khi giá giảm.”

Satoshi Nakamoto, cá voi bitcoin lớn nhất trong số họ, được cho là sở hữu 1 triệu bitcoin. Trong khi đó, có hàng triệu bitcoin có thể nằm dưới đáy một nơi nào đó, như một người theo dõi Twitter chỉ ra. Theo nghiên cứu của Chainalysis:

“Trong khoảng từ 2,3 đến 3,7 triệu bitcoin, làm giảm vốn hóa thị trường từ 13% đến 22%. Vốn hóa thị trường có thể giảm thêm 35% nếu các khoản nắm giữ của nhà đầu tư thiếu thanh khoản bị loại bỏ khỏi mức trần.”

Trong khi đó, vàng cũng không giao dịch trong một số môi trường nhất định, và dễ bị tổn thương trước những ý tưởng bất chợt của Fed. Hiệu suất của Vàng xoay quanh phần lớn việc Fed quyết định giảm lãi suất sâu đến mức nào nếu thực tế họ quyết định hạ lãi suất như mong đợi.

Kitco NEWS @KitcoNewsNOW
Gold Prices Drop On Slightly Better-Than-Expected GDP Data In Q2 https://www.kitco.com/news/2019-07-26/Gold-Prices-Drop-On-Better-Than-Expected-GDP-Data-In-Q2.html … #kitconews #gold #silver #metals #economics #finance #mining #investing

Gold Prices Drop On Slightly Better-Than-Expected GDP Data In Q2
kitco.com
7:44 PM – Jul 26, 2019Twitter Ads info and privacy

See Kitco NEWS’s other Tweets
Như một người theo dõi Twitter chỉ ra, công ty của Schiff có lợi nhuận từ việc bán vàng, không giống như bitcoin – một thứ hoàn toàn phi tập trung.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *