Menu

Học tiếng anh qua phim hoạt hình: Thư giãn nhưng vẫn hiệu quả

Bạn đã chán ngấy những giờ học khô khan, áp lực? Bạn đã đủ căng thẳng để không thể lúc nào cũng “vùi đầu” vào cuốn giáo trình tiếng anh dày cộm? Nếu đúng vậy, hãy thử “đổi gió” giờ học của mình với những bộ phim tiếng anh được yêu thích. Học tiếng anh qua phim hoạt hình vừa thư giãn nhưng vẫn hiệu quả!

Phim hoạt hình The Lion King – Vua sư tử

Là một trong những bộ phim hoạt hình nhận được nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá, đến nay, Vua sư tử vẫn được hàng triệu người xem yêu thích. Sức nóng của bộ phim này dường như không hề giảm sau hơn 20 năm. Mọi yếu tố trong phim từ nội dung, âm nhạc, hình ảnh đều khiến bạn không thể rời mắt khỏi màn hình. Bộ phim kể về cuộc sống của chú sư tử Simba. Nếu học tiếng anh qua phim hoạt hình bạn nhất định phải xem bộ phim mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này.

Phim hoạt hình Up – Vút bay

Nhân vật chính của bộ phim là ông già góa vợ Carl Fredricksen. Xuyên suốt bộ phim là câu chuyện phiêu lưu ly kỳ của ông cùng một cậu bạn nhỏ tên là Russell. Cậu bé tình cờ đi lạc vào nhà ông và hai người trở thành bạn bè từ đó. Cả hai cùng thực hiện một chuyến đi lớn đến thác thiên đường để thực hiện mơ ước của ông già Carl khi còn sống. Chắc chắn bạn sẽ phải trầm trồ vì âm nhạc, hình ảnh và nội dung vô cùng hấp dẫn của bộ phim.

Phim hoạt hình Snow White and the Seven Dwarfs – Bạch tuyết và bảy chú lùn

Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn đã trở thành một trong những bộ phim nổi tiếng khắp thế giới. Từ người lớn đến trẻ em đều thuộc làu cốt truyện của câu truyện cùng tên. Vì vậy, khi học tiếng anh qua phim hoạt hình bạn có thể dễ dàng hiểu được nội dung.

Toàn bộ câu chuyện về cuộc đời nàng công chúa xinh đẹp từ khi bị mẹ kế hãm hại lần đầu cho đến khi tìm được hạnh phúc bên hoàng tử của riêng mình được tái hiện một cách dễ thương qua những nhân vật hoạt hình. Ngoài những tình tiết hài hước, bộ phim còn ẩn chứa tính nhân văn sâu sắc.

Phim hoạt hình Toy Story – Câu chuyện đồ chơi

Nội dung bộ phim hoạt hình Toy Story nói về thế giới đồ chơi của cậu bé Andy. Khi có mặt Andy, thế giới đồ chơi của cậu chỉ là những đồ vật vô tri vô giác. Nhưng khi vắng mặt cậu, những món đồ chơi lại có thể hoạt động và thể hiện các trạng thái cảm xúc chẳng kém gì con người. Học tiếng anh qua phim hoạt hình này bạn sẽ học được cách giao tiếp tiếng anh trong những tình huống thực tế.

Phim hoạt hình Đi tìm Nemo – Finding Nemo

Đi tìm Nemo mở ra một thế giới đại dương bao la nhiều màu sắc và nhiều loài động vật. Toàn bộ nội dung phim là chuyến phiêu lưu kỳ thú của một chú cá hề đi tìm cậu con trai Nemo bị thất lạc. Sau muôn trùng khó khăn, trắc trở, chú cá hề Marlin và Dory – một cô cá đãng trí đã đoàn tụ được cùng Nemo. Thông qua việc học tiếng anh qua phim hoạt hình này, người xem vừa được luyện nghe tiếng anh, vừa được nhắc nhở về tình cảm bạn bè; tình cảm gia đình thiêng liêng.

Có nhiều cách để học tiếng anh. Bạn nên kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để giảm căng thẳng và đạt hiệu quả học tập tốt nhất. Chúc bạn học tiếng anh tiến bộ!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *