Menu

Bật bluetooth có tốn pin điện thoại và ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Hiện nay trong tình trạng dịch Covid đang diễn biến vô cùng phức tạp, chính phủ khuyến khích người dân tải về điện thoại và sử dụng ứng dụng Bluezone nhằm kiểm soát dịch tốt hơn. Tuy nhiên, để có hiệu quả chính xác và cập nhật liên tục, điện thoại của bạn phải bật bluetooth. Chính vì thế không ít người dùng băn khoăn liệu bật bluetooth có tốn pin điện thoại hay có ảnh hưởng đến sức khỏe con người không.

Bật bluetooth trên điện thoại cả ngày có gây hao pin

Xem thêm: https://didonghan.vn

Bluetooth là gì?

Mặc dù không còn là khái niệm quá xa lạ, nhưng không phải ai cũng biết bluetooth là gì đâu nhé. Các dòng điện thoại thông minh hiện nay đều được trang bị công nghệ này. Có thể hiểu đơn giản, bluetooth là công nghệ truyền thông tin không cần dây giữa các điện thoại trong phạm vi không quá xa. Để kết nối được với nhau, các thiết bị điện thoại sẽ sử dụng bức xạ điện từ có tần số từ 2.402 GHz đến 2.480 GHz.

Sử dụng bluetooth có tốn pin điện thoại không?

Là một tính năng của điện thoại nên đương nhiên khi sử dụng bluetooth sẽ gây hao pin. Vấn đề được đặt ra mức độ hao pin như thế nào, có đáng bạn phải lo ngại hay không? Thực tế, với những chiếc điện thoại chưa bị xuống cấp quá nhiều, vẫn còn sử dụng ổn định, mức độ hao pin khi sử dụng bluetooth rất thấp. Chúng tôi đã tiến hành đo và thử nghiệm trên điện thoại iPhone X, bật bluetooth cả ngày và dung lượng pin hao phí cho chức năng này chỉ 3%. Chúng tôi có thể khẳng định, ứng dụng này không hề tốn pin điện thoại của bạn. Nhưng việc bạn bật bluetooth nguồn pin bị hao hụt nhanh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như vi xử lý, điện thoại đã bị xử dụng quá lâu và xuống cấp. Nếu chỉ sử dụng bluetooth cho ứng dụng bluezone, bạn cứ yên tâm và sử dụng thoải mái nhé.

Bật bluetooth trên điện thoại có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Bật bluetooth có gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn?

Như đã nói ở trên, nguyên lý hoạt động của bluetooth là sử dụng bức xạ điện từ. Cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn lo ngại vấn đề ảnh hưởng sức khỏe khi dùng bluetooth. Mặc dù vậy đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có 1 nghiên cứu, 1 khẳng định nào chỉ ra bật bluetooth sẽ có hại cho sức khỏe cả. Bạn có biết sóng điện thoại xung quanh môi trường sống có công suất lên đến 2000 mW, trong khi đó bluetooth chỉ có công suất 1mW mà thôi. Vậy bluetooth không phải vấn đề nguy hại đến sức khỏe của bạn.

Bluetooth mang lại không ít lợi ích cho việc sử dụng điện thoại di động. Nhờ bluetooth việc truyền tải thông tin, dữ liệu từ điện thoại này sang điện thoại khác được nhanh chóng, dễ dàng và đơn giản hơn. Trong một phạm vi gần, bạn không cần có kết nối mạng cũng có thể chuyển các tài liệu cần thiết từ điện thoại này sang điện thoại kia.

Trong giai đoạn dịch Covid phức tạp hiện nay, bạn nên chủ động cài bluezone và bật bluetooth cả ngày trên điện thoại để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn cũng như những người xung quanh.Hi vọng bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên ứng dụng này nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *