Menu

La bàn phong thủy là gì? Thiết kế nội thất có cần la bàn phong thủy không?

La bàn phong thủy là đồ vật khá quen thuộc và thường gặp khi muốn xem hướng nhà hay thiết kế nội thất. Tuy chỉ là sản phẩm đơn giản nhưng ứng dụng của la bàn phong thủy là không thể xem thường. Vậy chính xác thì la bàn phong thủy là gì? Thiết kế và trang trí nội thất trong gia đình có cần đến la bàn phong thủy hay không? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn!

La bàn phong thủy là gì?

La bàn là đồ vật dùng để xác định các hướng, các phương. La bàn phong thủy đi sâu vào việc xác định phương hướng hơn đó là tìm ra hướng tốt, hướng xấu, hướng hợp phong thủy khi làm nhà cho gia chủ. So với la bàn thông thường, la bàn phong thủy có ứng dụng chi tiết hơn để tìm ra phương hướng chính xác và phù hợp.

La bàn phong thủy là vật giúp các bạn xem được hướng tốt xấu khi xây dựng nhà cửa

La bàn phong thủy còn được gọi với tên khác là la kinh phong thủy. Nguyên lý hoạt động của la bàn phong thủy là dựa vào ngũ hành, can chi, bát quái cùng với phương vị, khí tiết, mệnh, tuổi để xác định hướng nhà hợp phong thủy.

La bàn phong thủy cũng được chia ra nhiều loại. Dựa vào số tầng có la kinh phong thủy 36 tầng, la kinh phong thủy 24 sơn hướng. Dựa vào chủng loại có tam hợp bàn, tam nguyên bàn, tổng hợp bàn.

Ứng dụng của la bàn phong thủy

La bàn phong thủy thường dùng để xem hướng nhà, hướng đất. Chọn hướng hợp với mệnh, tuổi sẽ mang đến may mắn và thành công cho gia chủ. Khi xây nhà và bố trí phòng cũng cần sử dụng dụng cụ này để chọn hướng phong thủy. La bàn phong thủy còn tốt cho việc xem hướng bàn làm việc, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn ghế phòng khách để hút vượng khí, tài lộc.

Thiết kế nội thất có cần dùng đến la bàn phong thủy không?

Để các bạn có thể hiểu rõ la bàn phong thủy là gì cũng như ứng dụng thực tế, có thể xem thêm thiết kế nội thất khi có la bàn phong thủy. Nhìn chung, ngoài giúp các bạn xem được hướng tốt khi xây dựng nhà cửa thì đối với việc thiết kế và trang trí nội thất, bạn có thể căn cứ theo hướng của căn nhà và cửa của các căn phòng để có sự chọn mua và sắp xếp nội thất cho phù hợp. Ví dụ như:

Sử dụng la bàn phong thủy trong thiết kế nội thất giúp bạn có một căn hộ tiện khi và hợp mệnh

– Đối với phòng ngủ, những căn nhà có tầng 2 không nên đặt nhà vệ sinh ở ngay phòng ngủ của tầng dưới vì như thế tạo áp lực và vận khí xấu cho cuộc sống vợ chồng, con cái.

– Kích thước của giường ngủ phải vừa vặn, nhìn từ cửa phòng vào không nên có những chi tiết giường quá thừa gây mất mỹ quan. Sử dụng la bàn phong thủy có thể xem được cung tốt để đặt giường ngủ trong phòng.

– Tủ quần áo trong phòng ngủ nếu có gương thì gương không nên đối diện với cửa phòng. Cửa của phòng ngủ không được đối diện với nhà vệ sinh, tủ lạnh,….

– Phòng bếp nên được sắp xếp gọn gàng, các loại tủ bếp, đảo bếp cũng nên được tính toán để đặt ở hướng cát, mang lại may mắn và tài lộc cho cả gia đình. Lưng bếp phải được xây dựng sao cho có điểm tựa, không được để trống.

– Vị trí đặt các sản phẩm nội thất trong nhà vừa phải hài hòa, tiện lợi cho sinh hoạt vừa phải nằm trong các cung tốt, tránh những cung không hợp mệnh gia chủ.

Có thể nói, trong thiết kế và trang trí nội thất, la bàn phong thủy cũng được sử dụng kahs thường xuyên.

Kết luận

Vậy là bạn đã hiểu được la bàn phong thủy là gì rồi. La bàn phong thủy có vị trí quan trong trong nhiều lĩnh vực. Nếu bạn muốn chọn đất, xây nhà, bố trí nhà cửa thì nên sử dụng la bàn phong thủy để chọn được hướng tốt, tránh hướng xấu.

Nội thất Lương Sơn - địa chỉ cũng cấp nội thất uy tín nhất

Nội thất Lương Sơn – địa chỉ cũng cấp nội thất uy tín nhất

Nếu bạn muốn căn nhà của mình được trang bị đầy đủ nội thất nhưng vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy liên hệ đến địa chỉ sản xuất và cung cấp nội thất uy tín: Lương Sơn. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Nội thất Lương Sơn sẽ tư vấn cho các bạn chi tiết về các vấn đề phong thủy khi trang trí nội thất.

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất giá rẻ

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ kho: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Website: noithatluongson.vn

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *