Menu

Siêu phẩm của nhà Intel CPU comet lake có điểm gì ưu tú

Intel được biết đến là nhà máy sản xuất thiết bị vi tính có quy mô lớn trên thế giới. Trong đó, CPU hẳn là sản phẩm mà nhiều người đã vô cùng quen thuộc. Thế nên, việc thường xuyên nâng cấp CPU cho máy tính là điều cần thiết. Đặc biệt là những sản phẩm thế hệ mới thì sẽ càng giúp nâng cao đẳng cấp của máy tính bạn. Chúng tôi đang muốn nhắc đến Intel Comet Lake-S, sản phẩm sẽ chính thức lên kệ trong thời gian không xa. Đọc ngay bài viết này để biết có điều gì đặc biệt ở nó nhé.

Mã cho bộ xử lý di động và máy tính để bàn cho những thế hệ tiếp theo của Intel được đặt tên là Comet Lake. Tương tự như thế hệ CPU Intel Coffee Lake, Intel Comet Lake cũng được sản xuất theo quy trình sản xuất 14nm. Thế nhưng, phiên bản này tinh tế hơn và quy trình cũng có sự nâng cấp nên được gọi là 14nm ++. Đừng quá ngạc nhiên với cái tên này, bởi quy trình của Intel Coffee Lake đã được gọi là 14nm+ rồi. Thế nhưng, quy trình này vẫn được coi là khá lạc hậu so với nhiều đối thủ khác trên thị trường. Nếu loại bỏ yếu tố quy trình sản xuất, CPU Comet Lake vẫn được coi là sản phẩm sở hữu nhiều đột phá nhất trong nửa đầu năm nay. Đầu tiên phải kể tới việc nâng cấp RAM lên loại DDR4-2933 Mhz. Thứ hai là công nghệ  tối ưu hóa nhiệt lượng của quá trình vận hành – Heat Velocity Boost. Nhờ có nó mà CPU 9i 10900K tối ưu hơn 9900K về mặt nhiệt lượng. Thứ tư chính là nó đã dùng đến công nghệ Turbo Boost Max 3.0 – vốn là sản phẩm chỉ chuyên áp dụng cho bộ vi xử lý Xeon cao cấp của máy chủ Intel. Một tin vui cho những tín đồ công nghệ chính là vào ngày 20/5, những hàng thuộc mẫu 9i, 3i, 7i sẽ được mở bán trên toàn cầu. Mặc dù không phải tất cả các mã đều được lên kệ nhưng nó cũng đủ thỏa mãn lòng mong muốn của nhiều khách hàng.

Thay đổi lớn nhất phải kể tới chính là số nhân và số luồng ở từng mã. Những mẫu Core 3i, 7i, 5i có số luồng tăng gấp đôi so với trước, chỉ riêng nhân thực là không thay đổi. Core 9i là có sự thay đổi rõ nhất khi tăng từ 8 nhân/16 luồng lên 10 nhân/20 luồng. Từ đó mà hiệu xuất phân luồng được đẩy cao hơn hẳn, nhất là trong trường hợp mà CPU cần xử lý đa tác vụ. Các CPU thế hệ Intel Comet Lake có tốc độ xung nhịp đơn nhân cũng như nền tảng được tối ưu hóa tốt hơn so với nhiều sản phẩm khác trên thị trường. Chẳng hạn như mẫu Core i9-10900K có thể đạt tốc độ 5,3GHz khi boost lên nhờ vào công nghệ Heat Velocity Boost. Thế nhưng, điều đó cũng khiến cho nó tỏa rất  nhiều nhiệt. Do vậy, khi sử dụng loại CPU này, bạn nên đầu tư một loại tản nhiệt có chất lượng tương đương.  Việc xử lý và phân tích thông tin trong máy tính đều được thực hiện bởi CPU, cho nên không ngoa khi nói đây chính là bộ não của laptop.  Khoảng giữa năm nay, họ sẽ cho lên kệ một dòng CPU thế hệ mới, được biết đến là Intel Comet Lake-S, với nhiều cải tiến vượt trội, giúp cho laptop của bạn chạy mượt hơn bao giờ hết.

>>> Xem thêm : Intel core i3 10100 – Bất ngờ với sản phẩm CPU Intel Comet Lake mới

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *