Menu

Cách vệ sinh tủ bếp bằng nguyên liệu có sẵn trong bếp

Hàng ngày, mỗi chúng ta đều sẽ động đến tủ bếp rất nhiều lần. Các cánh cửa và ngăn kéo của ngăn tủ bếp cũng được mở ra nhiều không đếm xuể. Đôi khi, chúng ta cũng thường chạm bàn tay dính thức ăn của chính mình khi đang nấu nướng lên trên tủ bếp. Do đó, tủ bếp thường nhanh chóng bị bẩn, dính đầy dấu tay và dầu mỡ của thức ăn, đôi khi nó còn bị ám mùi thức ăn nữa.

tủ bếp

Cách vệ sinh tủ bếp bằng nguyên liệu có sẵn trong bếp

Lâu ngày, mặt ngoài của tủ bếp sẽ không còn sạch sẽ như ban đầu nưã, thay vào đó là một chiếc tủ bếp bẩn thủi với đầy dấu tay và mùi thức ăn. Khi tủ bếp bẩn, nhiều người thường muốn thay tủ và mua tủ mới, song việc này khá tốn kém mà cũng không quá cần thiết, thay vào đó, bạn có thể làm sạch không gian tủ bếp nhà một cách dễ dàng bằng những nguyên liệu có sẵn ngay trong căn bếp của bạn.

Vấn đề thường khá khó giải quyết khi làm sạch tủ bếp chính là vết dầu mỡ đã được tích tụ lâu ngày ngày phía trên bề mặt. Khi đó việc sử dụng những chiếc bàn chải cứng hoặc chiếc giẻ rửa bát có bề mặt nhám để kì mạnh nhằm làm sạch cũng chưa chắc hiệu quả, mà chúng có thể để lại rất nhiều vết xước làm mất đi vẻ đẹp trên tủ bếp nhà bạn.

chất tẩy rửa mạnh

Vậy thì dùng gì để làm sạch bề mặt tủ bếp luôn là câu hỏi của rất nhiều bà nội chợ, nắm được khó khăn đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết mẹo làm sạch tủ bếp một cách đơn giản.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại chất tẩy rửa giúp hỗ trợ cho việc vệ sinh nhà bếp. Mỗi loại thường có tác dụng khác nhau lên bề mặt khác nhau, bởi việc bạn không nên thấy quảng cáo tẩy sạch là dùng, bởi có thể nó không phù hợp với bề mặt của tủ bếp nhà bạn.

Bạn có thể sử dụng dung dịch giấm trắng và nước ấm để tiến hành làm sạch tủ bếp. Tiến hành pha 100ml giấm trắng vào 2 lít nước ấm. Tiếp là nhúng khăn lau vào dung dịch đã pha trước đó, vắt khô nước rồi tiến hành lau phía ngoài và trong của tủ bếp. Các vết bẩn của dầu mỡ hay mùi thức ăn sẽ bị đánh bay khỏi chiếc tủ bếp, trả lại cho bạn một không gian bếp sạch sẽ.

baking soda

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bột baking soda để làm sạch ngăn tủ bếp. Bột baking soda có tác dụng vô cùng nhanh chóng với hầu hết các vết bẩn cáu ghét, bám kĩ mà các loại tẩy rửa khác không thể nào làm sạch được.

Làm sạc không gian bếp quả không khó chút nào phải không nào, chỉ cần sử dụng các nguyên liệu có sẵn ngay trong gian bếp là gia chủ đã có ngay một chiếc tủ bếp xinh xinh mới như ban đầu

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *