Menu

Đừng xây nhà mái bằng, 7 kiểu mái nhà độc đáo sau đây sẽ giúp bạn có được mái nhà đẹp tuyệt

Mái nhà không chỉ đơn thuần là nơi che mưa che nắng, nó thực sự là yếu tố thẩm mỹ đáng để chúng ta quan tâm. Hình dạng của nó còn ảnh hưởng đến sự lưu thông không khí trong nhà cũng như sự thoải mái cho mỗi thành viên. Mặc dù mái nhà làm đẹp thêm cho ngôi nhà nhưng cũng cần phù hợp với kiến trúc và không gian chung nữa. Nếu như bạn đang có kế hoạch cải tạo hoặc xây dựng ngôi nhà của mình thì hãy trải nghiệm cùng chúng tôi những kiểu mái dưới đây để xác định được đâu là kiểu phù hợp cho ngôi nhà của mình và cả ngân sách gia đình mình nữa

Mái kiểu lều

Mái lều này thường được tìm thấy trong kiến trúc nhà hộp vuông với kích thước dài và rộng tương đương nhau. Bốn mặt hình tam giác có cùng kích thước vcùng độ dốc.

Mái kiểu yên ngựa

Mái yên ngựa có thể được thấy dễ dàng ở nhiều vùng khác nhau ở Indonesia. Mô hình mái thường được sử dụng cho những tòa nhà trường học hoặc văn phòng. Đặc trưng cho kiểu mái này là kết cấu hình tháp với độ dốc từ 30-40 độ tạo nên một hình dạng lều, rất phù hợp với điều kiện nhiệt đới như ở Indonesia. Khi đó nước mưa dễ dàng chảy xuống và hình dạng trần cao luôn làm ngôi nhà thông thoáng giúp giảm nhiệt độ trong nhà.

Mái dốc một phía

Kiểu mái dốc về  một phía được sử dụng nhiều cho nhà xưởng bởi vì tính đơn giản và nó chỉ cần che nắng mưa cho máy móc và thiết bị. Ngày nay kiểu mái như này được sử dụng  cho những ngôi nhà hiện đại.

Mái phẳng

Đây là hình thức mái đơn giản nhất của mái nhà, hình dạng theo chiều ngang và kéo từ cạnh bên này sang cạnh bên kia. Với mô hình mái này thường được sử dụng trong căn nhà nhỏ gọn hoặc là hiện đại theo phong cách minimalist, kết quả cho ta thấy một ngôi nhà hộp gọn gàng.

Mái kiểu cách

Mô hình mái nhà là sự cách điệu kiểu mái dốc truyền thống. Ban đầu kiểu mái này được sử dụng trong những tòa nhà khác nhau, sau đó nó được dùng cho tòa nhà chính nhằm tạo ấn tượng đặc biệt. Nó thực sự phù hợp cho những kiến trúc hiện đại và đầy nổi bật.

Mái kiểu tứ diện

Đây là kiểu mái còn được gọi là mái kim tự tháp, mái có kết cấu bốn mặt gồm hai mặt hình thang và hai mặt tam giác. Kiểu mái nhà này thường xuất hiện ở Indonesia.

Mái đa diện

Ngôi nhà có mái chính là sự kết hợp của mái bằng và mái dốc. Dạng mái nhà này phù hợp cho các nhà có diện tích vừa và lớn. Mái hình tam giác được mở rộng sang một bên trong khi phần chính diện ngôi nhà là phần mái hình yên ngựa được sử dụng

Tôn sóng ngói Zacs mang đến vẻ đẹp cho các dạng mái nhà

Áp dụng công nghệ G-Tech  lớp sơn bề mặt óng ánh như được phủ một lớp hoa cương, tôn màu Zacs Hoa Cương mới tạo cảm giác bền đẹp và tôn vinh nét thẩm mỹ cho ngôi nhà. Màu sắc đa dạng, hài hòa có bộ màu Phong Thủy và bộ màu Phúc Lộc Thọ giúp gia chủ có sự lựa chọn phù hợp cho không gian sống hoàn hảo và thoải mái.

Màu sắc bền đẹp với vân hoa cương

Với công nghệ G-Tech tạo vân bề mặt tôn óng ánh như đá Hoa Cương, đảm bảo chất lượng sơn với chế độ bảo hành chống phai màu 5 năm. Dùng tôn Zacs Hoa Cương mái nhà bạn đẹp sang trọng giống như ngói nhưng chi phí tiết kiệm rất nhiều.

Giảm nhiệt độ mái tôn đến 5ºC:

BlueScope Zacs® Hoa CươngTM mới sử dụng Công nghệ Eco-Cool TM giúp giảm nhiệt độ mái nhà đến 50*C. Kết quả này được kiểm chứng bởi Phòng thí nghiệm tại Úc. Với mái tôn BlueScope Zacs Hoa Cương, không gian nhà bạn sẽ mát hơn, không khí trong nhà cũng thoáng hơn, tạo nên một không gian sống thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc.

Chống bám bụi :

Là một trong những sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs , sản phẩm được áp dụng công nghệ G- Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

Bền nhất với chế độ bảo hành 10 năm:

Lớp mạ nhôm kẽm AZ100 (100g hợp kim nhôm kẽm trên 1m2) cùng quy trình mạ nhúng nóng hiện đại được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế. Tôn vân Hoa Cương BlueScope Zacs tự tin chống ăn mòn vượt trội. Do đó, tăng thời gian bảo hành lên tới 10 năm và thời gian sử dụng lên đến 25 năm.

Xem thêm: Những mẫu nhà mái tôn đẹp 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *