Menu

Nhận biết bệnh Parvo ở chó đúng cách

Bệnh Parvo ở chó hay còn được gọi là bệnh viêm ruột – dạ dày. Bệnh có khả năng lây nhiễm cao và gây tỷ lệ tử vong lớn. Nhận biết sớm bệnh parvo ở chó sẽ giúp người nuôi chủ động hơn trong công tác phòng và trị bệnh.

Dấu hiệu nhận biết bệnh Parvo ở chó

Bệnh xảy ra quanh năm nhưng chủ yếu vào thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều. Thời  gian nung bệnh từ 5 – 7 ngày xuất hiện nhiều ở chó con từ 1 – 12 tháng tuổi. Bệnh xảy ra thường gây chết hàng loạt tỷ lệ chết lên đến 90 – 100%.

Một số biểu hiện bị bệnh như sau:

  • Chó sốt cao kéo dài kèm theo dấu hiệu ủ rũ, bỏ ăn, nôn mửa
  • Đi ỉa chảy, phân xuất hiện màu hồng hoặc màu máu tươi có lẫn cả niêm mạc ruột và chất keo nhầy
  • Mùi phân hơi tanh khắm rất đặc trưng
  • Con vật mất nước và chất điện giải nhanh chóng, niêm mạc nhợt nhạt, hố mắt trũng sâu
  • Một vài trường hợp có biểu hiện thiếu máu nặng, niêm mạc mắt, nhợt nhạt hay thâm tím, nhợt nhạt thâm tím và kêu la rồi lăn ra chết

Kết quả hình ảnh cho bệnh parvo ở chó

Chẩn đoán bệnh parvo ở chó

  • Người nuôi dựa vào các dấu hiệu lâm sàng để chẩn đoán bệnh. Tuy nhiên phương pháp này chưa được chính xác lắm, cần thực hiện các biện pháp khác để xác định rõ mầm bệnh
  • Kiểm tra dung thái con vật, hỏi tiểu sử về tình trạng ăn uống, lịch tiêm phòng
  • Kiểm tra thân nhiệt của chó xem có vượt quá mức cho phép không
  • Kiểm tra nhịp tim, nghe phổi xem có bất thường gì không
  • Xét nghiệm Pockit PCR để chẩn đoán bệnh trên chó. Đây là kỹ thuật mới cho phét xét nghiệm nhanh chóng virus, vi khuẩn gây bệnh để có phác đồ điều trị hiệu quả.

Để mua các loại thiết bị chẩn đoán thú y với mức giá tốt nhất, quý vị có thể tham khảo địa chỉ happyvet.vn – đây là đơn vị uy tín đã và đang được các trường học, viện nghiên cứu, trung tâm kiểm nghiệm, bệnh viện thú y lựa chọn.

Kết quả hình ảnh cho pcr happyvet

Chẩn đoán bệnh thú y

Bệnh parvo ở chó là căn bệnh nguy hiểm, chủ nuôi nên trang bị cách phòng bệnh tổng hợp để thú cưng để hạn chế các dịch bệnh nguy hiểm. Tiến hành tiêm phòng định kỳ các mũi cần thiết cho vật nuôi. Cho chúng ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung Vitamin C, Khoáng chất thiết yếu cho chó.

Nếu chó bị bệnh cần đến ngay cơ sở thú y gần nhất để được thăm khám, chẩn đoán nguyên nhân và có phác đồ điều trị phù hợp. Bạn có thể tham khảo cách điều trị tại website happyvet.vn từ chuyên gia nhé!

Hy vọng với những chia sẻ về bệnh parvo ở chó trên đây sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích cho bạn đoc ứng dụng vào quá trình chăm sóc thú cưng an toàn và hiệu quả nhất. Xem thêm nhiều bài viết tại website happyvet.vn

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *