Menu

Cách rửa tay đúng cách loại bỏ 99,99% vi khuẩn

Vi khuẩn gây bệnh xuất hiện trên 2 bàn tay con người duyệt y những hoạt động hàng ngày nhưng đa số mọi người ko biết cách rửa tay đúng để cái bỏ những vi khuẩn này.

Rửa tay 20 giây mang xà bông giúp dòng bỏ vi khuẩn gây bệnh. Ảnh: Womenshealthmag.

Theo trọng tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), vi khuẩn trên tay sở hữu thể gây ra cảm lạnh, tiêu chảy, cảm cúm và các bệnh nhiễm trùng. Phương pháp độc nhất vô nhị để loại bỏ vi khuẩn là rửa tay.

dùng xà phòng, chà xát 2 bàn tay trong 20 giây, cọ rửa những ngón tay, kẽ tay, mu bàn tay, móng tay và lau khô là phương pháp rửa tay chuẩn để mẫu bỏ

Theo những chuyên gia của WHO việc vệ sinh da tay đúng phương pháp giúp chiếc bỏ 99% vi khuẩn không phải ai cũng biết. Sở hữu hầu hết phương pháp rửa tay. Trong đó có 2 cách thức rửa tay 3 bước và 6 bước rửa tay đã được chứng thực là giúp dòng bỏ đến 99% vi khuẩn.

Dưới đây là hai bí quyết rửa tay được chứng nhận diệt tới 99% vi khuẩn, được các chuyên gia WHO kiểm chứng.

cách rửa tay 3 bước.

các nhà nghiên cứu của Đại học Glasgow caledonian ở Scotland đã tiến hành thí điểm Nhìn vào 42 bác bỏ sỹ và 78 y tá rửa tay mang nước rửa tay đựng cồn sau một ca điều trị cho bệnh nhân. Đã đưa ra những nhận xét:

Việc rửa tay này tạo điều kiện cho việc giảm được số lượng vi khuẩn trung bình từ (từ 3,28 xuống 2,58) hiệu quả hơn so sở hữu cách thức rửa tay ba bước trước đây (tổng số vi khuẩn làng nhàng giảm từ 3,08 xuống hai,88).

cách rửa tay 6 bước

cộng mang nghiên cứu trên là cách rửa tay 6 bước nhưng mất 42,50 giây để hoàn toàn với một bàn tay sạch khuẩn thay vì mất 35 giây như với cách thức rửa tay 3 bước ở trên.

Vì thời kì khéo khá dài 42,50 giây nên với tương đối ít người kiên trì dành hết thời gian tiến hành đủ 6 bước rửa tay này.

Đã có “một dò la thú vị vừa mới đây cho thấy rất ít người bền chí tiến hành đủ 6 bước rửa tay này. Chỉ 65% người tham gia dò la nhẫn nại thực hiện hiện đúng hướng dẫn mặc dầu với người Nhìn vào bên cạnh”- Jacqui Reilly, tác fake của chính nghiên cứu trên và cũng là giáo sư khoa kiểm soát và phòng chống nhiễm khuản tại đại học Glasgow Caledonian cho hay.

Và cũng trong nghiên cứu này những chuyên gia cho hay, đối mang các vết bẩn hữu hình thì chỉ cần sử dụng xà bông để rửa sạch. Hay những vết bẩn mang nguy cơ lây lan vi khuẩn thì nên sử dụng nước rửa tay chứ cồn để diệt khuẩn được hiệu quả hơn.

Và dưới đây là 6 bước vệ sinh tay đơn giản mà hiệu quả được các chuyên gia WHO khuyên dùng.

– Bước 1: khiến cho ướt tay và lấy một lượng dung dịch rửa tay vào lòng bàn tay

– Bước 2: Chà rửa 2 lòng bàn tay mang nhau sau đó tiếp diễn đan những ngón tay có nhau để làm cho sạch các kẽ ngón tay.

– Bước 3: thoa lòng bàn tay phải lên mu bàn tay trái với các ngón tay đan nhau để các kẽ tay được làm cho sạch và ngược lại.

– Bước 4: Móc hai bàn tay vào nhau và chà sạch khe những ngón tay bằng cách xoay cổ tay nửa vòng.

– Bước 5: Nắm chặt ngón tay mẫu bàn tay phải và chà rửa ngón tay theo chuyển động tròn rồi đổi tay.

– Bước 6: Chụm đầu các ngón tay của bàn tay này và chà sạch đầu những ngón tay vào lòng bàn tay kia và trái lại. Rửa sạch tay dưới vòi nước, sau đó dùng khăn sạch thấm khô tay.

“Rửa tay sạch sẽ được coi là cách thức phòng chống quan trọng nhất để giảm thiểu những bệnh truyền nhiễm nhưng trước đây chưa người nào chứng minh phương pháp rửa tay nào là hiệu quả nhất.

Chính do đó, nghiên cứu này đã cho thấy đâu là phương thức vệ sinh tay hiệu quả nhất trong công cuộc phòng chống bệnh lây truyền của ngành nghề y tế” – Giáo sư Reilly

tuy nhiên dựa theo mỗi điều kiện cho phép mà tuyển lựa cho mình các cách thức rửa tay diệt 99% vi khuẩn thích hợp.

Để việc rửa tay diệt 99% vi khuẩn được thuận lợi hơn. Aquavera đã đem lại thị phần dòng sản phẩm sữa rửa tay mang phổ biến mùi hương cho bạn lựa chọn.

Tham khảo các thông tin mới nhất về chủng virus Corona 2020:

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *