Menu

Phân loại hộp phối quang phổ biến

Trong cuộc sống thường ngày của chúng ta, có thể dễ dàng bắt gặp hộp phối quang ở bất cứ nơi đâu. Ngày nay, có rất nhiều loại hộp phối quang hiện nay với những đặc thù sử dụng khác nhau, áp dụng cho những công trình khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn phân loại những loại hộp phối quang phổ biến.

  1. Phân loại hộp phối quang

ODF có rất nhiều loại và được phân loại rất đa dạng. Các loại mà chúng ta hay gặp như: treo tường, loại gắn rack 19, loại hộp nhựa, loại sắt tĩnh điện, ngoài ra tùy thuộc vào số cổng mà có các ODF 4, 8, 12, 16, 24, 48, 96 cho đến vài trăm FO (với tủ ODF tập trung). Tuy nhiên để dễ phân biệt ta có thể chia hộp phối quang thành 2 loại: ODF trong nhà và ODF ngoài trời.

Hộp phối quang odf 12fo và cấu tạo của nó – 5 NĂM FECREDIT

  1. Vai trò của hộp phối quang

Hộp phối quang indoor: ODF bao gồm khoang chính chứa khay quản lí đường cáp vào, khay hàn quang, dây nối quang. Vỏ hộp được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi tiết kiệm không gian. Khoang làm việc được thiết kế lớn giúp dễ dàng phân bổ các đầu cáp vào ra, dây hàn quang, dây nhảy quang,… ODF indoor có vai trò lớn trong việc quản lí, bảo vệ hệ thống cáp quang (Fiber to the home), hệ thống mạng LAN, WAN, hệ thống CATV,…

Hộp phối quang outdoor: Do được lắp đặt ngoài trời, dưới tác động của thời tiết nên chúng được thiết kế chắc chắn và kín đáo. Chúng còn được bao bọc bởi lớp đệm cao su xung quanh ngăn chặn tình trạng thấm nước. Các ODF náy được làm bằng thép dày, phủ một lớp sơn tĩnh điện đảm bảo cho sự bền của hộp phối quang. Hộp phối quang này có ưu điểm hơn hộp phối quang trong nhà do chúng chịu được thời tiết giá rét hoặc nóng ẩm, bởi vậy những thiết bị bên trong sẽ được bảo vệ tốt hơn.

Trên đây là những loại hộp phối quang phổ biến trên thị trường. Các bạn có thể tham khảo các loại hộp phối quang mà chúng tôi vừa kể trên phù hợp theo nhu cầu sử dụng của bạn.

sieuthimang.com.vn là đại lý ủy quyền thiết bị quang thiết bị quang chính hãng tại Việt Nam. Được thành lập bởi đội ngũ quản lý với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị quang và các sản phẩm công nghiệp, đã tham gia nhiều dự án lớn trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Thành quả đạt được là sự tín nhiệm của tập đoàn thiết bị quang, hãng sản xuất thiết bị quang lớn nhất thế giới, và trở thành nhà phân phối ủy quyền sản phẩm thiết bị quang chính hãng tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn cụ thể nhất về sản phẩm dựa theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *