Menu

Một số cách trang trí phòng ngủ đẹp mà bạn không thể bỏ qua 2020

Phòng ngủ luôn là khu vực riêng tư, hay thậm chí là thiên đường của mỗi cá nhân. Đây là nơi thể hiện chính xác nhất cá tính của bạn, bạn ở đâu, là ai, màu sắc ưa thích và cảm nhận về cuộc sống thế nào. Hãy cùng tìm hiểu một số rules cực kì hữu ích khi trang trí phòng ngủ.

Chọn những màu sắc tế nhị

Thay vì sử dụng những gam màu đậm, hãy lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng, có tính chất thư giãn cao hoặc thậm chí là những màu đơn sắc. Hãy nhớ tới những màu sắc đặc sản như xanh nước biển, xanh hoa oải hương hoặc xanh lá cây. Đây luôn là biểu tượng của sự bình tĩnh, thư thái.

Những màu sắc có tone màu ánh ngọc, mang lại sự thoải mái và ấm áp. Những màu sắc này có thể bao gồm màu nâu bánh mỳ nướng, màu lựu hoặc phô mai.

Đừng quá để tâm đến phần trần nhà

Trần nhà luôn là bức tường thứ 5 trong căn phòng. Khi bạn nằm trên giường, bạn sẽ thấy thành phần này. Nên sử dụng gam màu nhẹ nhàng để trang trí trần nhà. Màu sắc được lựa chọn nên là loại có màu sắc nhạt hơn một chút so với họa tiết của 4 bức tường còn lại. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt sự ngột ngạt của 4 bức tường, mang tới sự thoải mái và thân thiện cho căn phòng

Một giải pháp khác đó là sử dụng trang dán tường cho trần nhà, bôi thêm một lớp chống ẩm hoặc sử dụng loại sơn chuyên để tran trí. Đối với các thiết kế phòng ngủ sang trọng, việc sử dụng những họa tiết tranh vẽ nhẹ nhàng cũng mang tới sự thư thái đáng kể cho căn phòng.

Hãy giữ phòng ngủ đơn giản

Phòng ngủ nên là nơi ấm áp, đơn giản, tinh tế và sang trọng, bất kể phong cách phòng ngủ của bạn là gì. Để dễ dàng di chuyển, khoảng cách giữa mỗi căn nội thất tối thiểu phải là 3 bước chân, như vậy thì mới đảm bảo thoải mái và độ thoáng để đi lại. Nên nhớ, sự tiện nghi là điều duy nhất bạn cần trong phòng ngủ. Điều cần thiết duy nhất là chiếc giường và cái bàn ngủ bên cạnh, tiếp đó là tủ quần áo và một chiếc ghế bành.

Những phụ kiện phòng ngủ có thể được bố trí, nhưng chúng cần được tối giản và lược bỏ những chi tiết dư thừa, rườm rà. Bạn có thể treo tranh, ảnh gia đình, hoa cỏ và nến.

Lựa chọn những món nội thất với kích thước tiêu chuẩn

Khi bạn đã sẵn sàng mua nội thất phòng ngủ, hãy bắt đầu với sàn nhà và đo đạt không gian. Nội thất cần vừa vặn với căn phòng và nó đặc biệt đúng với nội thất phòng ngủ. Đừng lựa chọn những nội thất nặng nề, giường lớn hoặc tủ cho phòng ngủ. Nếu trần cao, đầu giường cao sẽ giúp cảm giác chật chột được giảm bớt.

 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *