Menu

Tủ quần áo nên mua tủ gỗ hay tủ nhựa

Cuối năm, việc chúng ta hay làm nhất chính là sắp xếp lại nhà cửa sau 1 năm bày bừa bãi, đối với những gia đình đã có sẵn tủ, giá sách, kệ thì việc sắp xếp sẽ vô cùng dễ dàng, còn đối với các gia đình mà chưa có , hoặc không có đủ tủ kệ thì việc sắp xếp sao cho ngăn nắp đúng là một vấn đề đau đầu. Vì vậy việc đầu tiên khi muốn sắp xếp đồ đạc dĩ nhiên là sắp tủ kệ để bỏ đồ, nhưng vấn đề ở đây là chọn loại tủ nào, tủ gỗ hay tủ nhựa, tủ sắt, càng suy nghĩ càng thêm nhức óc, vì thể bài viết hôm nay mình sẽ tư vấn cho các bạn để quyết định xem nên chọn mua loại tủ nào để sắp xếp đồ đạc.

Nên mua tủ nhựa, tủ gỗ hay tủ sắt

Ngày xưa chỉ có 1 thắc mắc chung là nên mua tủ gỗ hay tủ sắt thôi, vì thời đó sản phẩm tủ nhựa chưa xuất hiện. Đặc điểm chung của 2 loại tủ này là nặng và tính di động không cao, hầu như sắp xếp ở chỗ nào thì chỉ để chết một chỗ, chứ di chuyển thì tương đối khó do tủ sắt hay tủ gỗ đều rất cồng kềnh.

Hiện nay thị trường tủ nhựa phát triển rất mạnh, các hộ gia đình hiện nay rất ưa chuộng loại tủ này đặc biệt là các căn nhà có diện tích nhỏ, phòng em bé… do đặc điểm gọn nhẹ, tính di động cao nên tủ nhựa có thể dễ dàng di chuyển cũng như vệ sinh dễ dàng.

Để cho ngắn gọn, dễ theo dõi và so sánh tủ nhựa, tủ gỗ và tủ sắt chúng tôi sẽ làm bảng liệt kê so sánh 3 loại tủ này để các bạn có thể dễ dàng trả lời được câu hỏi nên mua tủ nhựa, tủ gỗ hay tủ sắt để từ đó lựa chọn loại tủ phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Sau đây là bảng so sánh tủ nhựa, tủ gỗ và tủ sắt

Đặc điểm Tủ nhựa Tủ gỗ Tủ sắt
Trọng lượng Nhẹ Rất nặng Khá nặng
Kích thước Nhỏ, gọn Lớn Lớn
Giá Trung bình Đắt Rẻ
Đồ bền Rất bền Rất bền Kém bền
Chức năng Quần áo (gấp), đồ lặt vặt Quần áo( gấp hoặc treo), đồ nặng, đồ quý Quần áo( gấp hoặc treo), đồ nặng
Thích hợp Tủ đồ em bé, hộ gia đình diện tích nhỏ, phòng trọ Tủ đồ chính trong nhà, gia đình lớn Tủ đồ phụ trong nhà, gia đình lớn

 

Phân tích ưu nhược điểm so sánh giữa tủ nhựa, tủ gỗ và tủ sắt

Trọng lượng và kích thước

Tủ nhựa rất nhẹ, một người có thể dễ dàng khiêng đi và còn có thể tháo lắp rất dễ dàng vì vậy yếu tố di động là tốt nhất trong 3 loại tủ. Tủ gỗ và tủ sắt đều khá nặng và cồng kềnh, đặc biệt là tủ gỗ, thông thường chỉ để chết tại một vị trí trong nhà. Hiện nay thì trường cũng có nhiều loại tủ gỗ nhỏ tuy nhiên mình cũng không đánh giá cao loại này vì tính “dở dở ương ương”, không có ưu điểm gì nổi trội lắm, chủ yếu là để trong nhà làm đồ nội thất trang trí là chính.

chọn mua tủ nhựa, tủ gỗ hay tủ sắt

Tủ nhựa nhỏ gọn, tiện dụng

Giá

Thông thường tủ sắt rẻ nhất, một số tủ loại lớn, có gương, 1 ngăn lớn treo quần áo, vài ngăn để đồ linh tinh,1-2 hộc đồ thì giá khoảng từ vài trăm đến 1 triệu. Tủ nhựa thì mắc hơn xíu, vào khoảng từ 1-2 triệu tùy vào số ngăn và chất lượng cũng như thương hiệu, hiện nay có 2 loại tủ nhựa chính cạnh tranh với nhau là tủ nhựa Đài Loan và tủ nhựa của các hãng trong nước, mạnh nhất là tủ nhựa Duy Tân. Mình cũng có bài so sánh đánh giá 2 loại tủ nhựa này , các bạn xem ở đâyTủ gỗ có giá mắc nhất và “ loạn” nhất vì có rất nhiều loại, kiểu, kích cỡ, loại gỗ khác nhau, tủ gỗ loại nhỏ 3-4 ngăn thông thường cũng đã có giá 2-4 triệu đồng, những loại tủ gỗ lớn thì giá càng cao, tuy nhiên nó cũng có giá trị và mục đích sử dụng tốt nhất trong 3 loại tủ, có thể để rất nhiều quần áo, giày dép, vật dụng có giá trị, vừa có thể để làm tủ thờ, hoặc dùng như một món đồ nội thất đẹp để tô điểm cho căn nhà.

Độ bền:

Dĩ nhiên là tủ gỗ sẽ bền nhất (thời gian có thể từ 5-10 năm, thậm chí 20-30 năm vẫn không suy xiển, tuy nhiên có một số loại tủ gỗ giá rẻ đóng bằng gỗ tạp, nhất là những miếng gỗ phía sau lưng tủ hoặc đáy, hộc tủ dễ bị tình trạng mối mọt, ọp ẹp và có thể sẽ hỏng chỉ sau một vài năm sử dụng, một vấn đề khác của tủ gỗ nữa là màu sắc, hàng năm thông thường ta phải vệ sinh và xịt dầu bóng, PU lại thì mới giữ được màu gỗ đẹp như lúc mới mua. Nói đến tủ nhựa các bạn sẽ nghĩ ngay đến rằng độ bền kém, nhưng thực chất thì nó rất bền đó các bạn, mình có người bạn mua tủ 5 năm mà vẫn như mới, hoàn toàn không hư hỏng bất cứ thứ gì, nhà mình cũng đang sử dụng 1 chiếc tủ nhựa, thấy rất bền và ưng ý., việc vệ sinh cho tủ nhựa thì quá là đơn giản rồi, chỉ một chiếc khăn và ít nước, ai kỹ thì có thể dùng Sumo tẩy cho sạch mấy vết bẩn bám trên tủ thì ta lại có một chiếc tủ nhựa như mới thôi. Tủ sắt thì độ bền mình cho là kém nhất, tủ sắt kém chất lượng, giá rẻ có thể không được sơn lót chống sét, dùng vài năm, đặc biết nếu trong môi trường hơi ẩm xíu là có thể gỉ sét dễ dàng.

chọn mua tủ nhựa, tủ gỗ hay tủ sắt

Tủ gỗ bền và sang trọng nhất

Mục đích sử dụng:

Tủ nhựa phù hợp nhất với phòng em bé, phòng nhỏ như phòng trọ, chung cư nhỏ. Chiếc tủ nhựa có thể ban đầu dùng để đồ bé sơ sinh, sau này bé lớn lên cũng có thể cho bé sử dụng tự bảo quản và sắp xếp đồ đạc, tập cho bé tính ngăn nắp sạch sẽ ngay từ đầu. Các căn hộ, phòng nhỏ cũng nên dùng tủ nhựa để rất gọn nhẹ và xinh xắn.

Tủ gỗ hay tủ sắt thích hợp với nhà có không gian rộng, để nhiều đồ, thông thường có khóa tương đối chắc nên có thể để các vật dụng có giá trị, tủ nhựa cũng có khóa nhưng chủ yếu để khóa tạm, tránh em bé nghịch phá linh tinh thôi chứ khóa tủ nhựa khá là lỏng lẻo.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *