Menu

Hệ thống động cơ xe nâng – lưu ý khi sử dụng

Động cơ xe nâng là một trong những bộ phận trung tâm đóng vai trò trái tim của xe nâng, giúp xe nâng hoạt động ổn định, bền. Đóng vai trò quan trọng nên khi sử dụng người dùng cũng cần phải lưu ý sao cho động cơ xe nâng luôn hoạt động ổn và hiệu quả nhất. Dưới đây là một vài lưu ý để giữ động cơ xe nâng có tuổi thọ cao nhất.

Không nên sử dụng liên tục trong thời gian dài

Với mỗi xe nâng cũng có thời gian hoạt động nhất định. Việc để xe nâng hoạt động liên tục không ngừng nghỉ trong 24 giờ và nhiều ngày liên tục là không hề tốt chút nào. Điều này khiến cho hệ thống động cơ xe nâng bị quá tải và không vận hành tốt ổn định được. Chính vì thế khi sử dụng nên tránh để quá tải hoạt động cho xe nâng.

Tải hàng quá số tải trọng quy định

Bên cạnh đó việc tải hàng quá số trọng tải quy định cũng là nguyên nhân có thể gây hư hỏng động cơ xe nâng và phụ tùng xe nâng khác, giảm tuổi thọ của xe nâng hàng. Bởi vậy khi nâng hạ xe nâng bạn nên lưu ý tới tải trọng của xe nâng hàng. Và chỉ sử dụng nâng hạ trong giới hạn.

Thường xuyên bảo dưỡng hệ thống động cơ

Khi sử dụng xe nâng hàng sau một thời gian bạn nên bảo dưỡng và kiểm tra. Nếu có bất kỳ những hư hỏng nào thì cần phải thay thế phụ tùng và sửa chữa kịp thời để tránh mất chi phí lớn hơn. Thông thường theo số h hoạt động nhất định hay theo km chạy mà bạn có thể bảo dưỡng.

Hiện nay tại công ty TNHH phụ tùng xe nâng Asia đang cung cấp rất nhiều phụ tùng xe nâng TCM chất lượng nếu quý khách có nhu cầu hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm chất lượng nhất nhé!

Cần kểm tra những gì trước khi vận hành xe nâng điện

Việc vận hành và sử dụng xe nâng bên cạnh hiệu quả thì đảm bảo an toàn cũng là điều mà các tài xế cần lưu ý. Trước khi vận hành xe nâng thì không thể thiếu được bước kiểm tra để đảm bảo xe nâng có thể hoạt động ổn định và sử dụng an toàn. Vậy trước khi lái xe nâng điện cần phải kiểm tra những gì?

Theo những nhà sản xuất khuyến cáo thì trước khi lái xe nâng điện thì người sử dụng cần kiểm tra những yếu tố như sau:

– Kiểm tra phanh xe, đèn và còi xe: Đây là những bộ phận phụ tùng xe nâng đảm bảo sự an toàn trong suốt quá trình làm việc, đặc biệt trong điều kiện đường trơn, trời tối. Vì vậy đừng quên kiểm tra những bộ phận này trước khi lái xe.

– Kiểm tra thắt lưng an toàn: Đảm bảo thắt lưng vẫn hoạt động bình thường và an toàn nhất

– Hiểu rõ sức nâng của xe nâng: Yếu tố quan trọng để đảm bảo không nâng hạ hàng hóa quá tải. Và nếu chưa rõ biểu đồ tương quan sức nâng và cao độ thì tuyệt đối không lái xe.

– Kiểm tra càng xe nâng nằm ở giữa trục nâng xem còn hoạt động ổn định hay không?

– Kiểm tra bánh xe nâng: Không vận hành trong trường hợp bánh xe nâng thiếu hơi (với bánh hơi) hoặc bánh xe nâng bị nứt vỡ, bong tróc lớp PU. Điều này có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

– Không sử dụng xe nâng trong trường hợp thiếu những thiết bị báo lỗi để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình lái xe

– Không sử dụng xe nâng nếu có bất kỳ trục trặc động cơ khác

Với những lưu ý trên hi vọng quý khách có thể lái xe nâng an toàn và hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *