Menu

Đồng hồ Automatic được ví như một thực thể sống và gắn bó với người dùng

ĐỒNG HỒ AUTOMATIC? MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ AUTOMATIC?

dong ho automaticĐồng hồ Automatic luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các quý ông hiện nay

 

Đồng hồ Automatic được ví như một thực thể sống và gắn bó với người dùng, đòi hỏi bạn phải quan tâm đến nó thường xuyên. Vì nếu không chú ý, không lên dây cót hay không đeo thường xuyên đồng hồ sẽ “chết”.

 

KHÁI NIỆM VỀ ĐỒNG HỒ AUTOMATIC:

Automatic Watches là loại máy đồng hồ lên dây cót nhờ chuyển động cánh tay của người đeo. Dựa trên nguyên tắc lực hút của trái đất, một roto xoay và truyền năng lượng cho lò xo qua một cơ chế thích hợp. Điều này có nghĩa là đồng hồ Automatic không cần nạp năng lượng bằng tay và không cần sử dụng pin giống như đồng hồ thạch anh. Hệ thống bộ máy Automatic là phát minh của một người Thụy Sỹ Abraham-Louis Perrelet vào thế kỷ 18.

 

PHÂN LOẠI ĐỒNG HỒ AUTOMATIC

Hiện nay có hai loại đồng hồ Automatic phổ biến:

Handwinding (Lên dây cót bằng tay): Loại đồng hồ mà người đeo phải dùng tay vặn núm điều chỉnh của đồng hồ để lên dây cót trong khoảng thời gian nhất định thường được qui định bao nhiêu giờ hoặc bao nhiêu ngày (Tùy thuộc vào từng loại đồng hồ mà số vòng vặn để lên dây cót khác nhau).

automatic watches 3Một cổ máy Handwinding

 

Automatic (Tự động lên dây cót): Loại đồng hồ lên dây cót nhờ chuyển động của cánh tay người đeo. Các phiên bản đồng hồ Automatic thường có nhiều chân kính như 17,21,25. Hoại loại máy đồng hồ Automatic phổ biến nhất hiện nay trên thế giới là Thụy Sỹ và Nhật Bản.

automatic watches 2Bộ máy đồng hồ Automatic của Thụy Sỹ

 

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ AUTOMATIC:

 Khi sử dụng đồng hồ tự động quý khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau đây để giúp đồng hồ được bền bỉ và đảm bảo độ chính xác cao nhất:

 Không đeo đồng hồ khi đi tắm, đi bơi, đi xông hơi, rửa tay bằng nước nóng,… vì điều này sẽ dẫn đến tình trạng hơi nước bay vào mặt kính làm hỏng bộ máy đồng hồ.

 Không nên để đồng hồ ở nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp (trên 50 độ C hoặc dưới 5 độ C).

 Tránh những va chạm mạnh giữa đồng hồ với các vật cứng hoặc làm rơi đồng hồ.

automatic watches 1Cơ cấu của cổ máy Automatic

 

 Đừng quên lên dây cót mỗi ngày nhé!

 Hãy úp mặt đồng hồ xuống một lớp vải mịn không không sử dụng để giúp dây cót được giữ lâu hơn.

 Bạn cần tháo đồng hồ ra khỏi tay trước khi điều chỉnh vì nếu bạn rút núm điều chỉnh khi đang đeo trên tay rất dễ làm cong trục núm.

 Sai số lệch giờ cho phép của một chiếc đồng hồ Automatic chuẩn Thụy Sỹ là ± 30s/ ngày (có nghĩa là đồng hồ chạy nhanh 30s hoặc chậm 30s tùy thuộc vào môi trường nhiệt độ). Tuy nhiên sai số sẽ không quá 3-5 phút/ tháng. Nếu đồng hồ của bạn chạy liên tục với sai số vượt qua ngưỡng này thì tốt nhất bạn nên mang đến chúng tôi để bảo dưỡng.

 Thời điểm tốt nhất để chỉnh giờ đồng hồ lên dây cót là từ 9h-15h. Tuy nhiên, thời gian tốt nhất cần chọn là 9h-12h.

Lưu ý dành riêng cho đồng hồ Handwinding: Khi lên dây cót, người dùng chỉ vặn núm vừa tầm hoặc đếm số vòng xoay khoảng 10-15 vòng là được. Nếu vặn quá căng hoặc hết cỡ có thể đứt dây cót hoặc làm rối dây tóc của bộ máy.

 

 

HƯỚNG DẪN CHỈNH GIỜ ĐỒNG HỒ AUTOMATIC LÊN DÂY CÓT:

automatic watches 4Rất nhiều khách hàng hiện nay vẫn chưa tìm được cách lên dây cót đúng?

 

Bước 1: Nhẹ nhàng rút thẳng núm điều chỉnh ra cho đến khi nút điều chỉnh dừng lại. Nếu chiếc đồng hồ Automatic của bạn có kim giây, lúc này kim giây sẽ dừng lại.

Bước 2: Vặn núm điều chỉnh sao cho kim quay thuận chiều kim đồng hồ.

Bước 3: Điều chỉnh đúng giờ xong, hãy đóng núm điều chỉnh khít lại để tránh bụi và nước lọt vào đồng hồ.

 

 

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-cap-doi-casio-g-shock-va-baby-g-glx-5600vh-4dr-va-blx-560vh-4dr-day-nhua-mau-hong-do-thi-thuy-trieu

https://casiovietnam.net/dong-ho-cap-doi-casio-g-shock-va-baby-g-glx-5600vh-1dr-va-blx-560vh-1dr-day-nhua-do-thi-thuy-trieu

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-700cm-3adr-day-nhua-mau-quan-doi-den-led-chieu-sang-cuc-manh

 

HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC SỰ CỐ ĐỒNG HỒ AUTOMATIC LÊN DÂY CÓT BỊ LỖI

Khi chiếc đồng hồ của bạn không sử dụng hoặc quên lên dây cót trong vòng 2 ngày, năng lượng cót sẽ hết, đồng hồ ngừng hoạt đồng. Trước khi sử dụng lại, bạn cần lên dây cót ban đầu cho đồng hồ. Với đồng hồ cơ lên dây, bạn để nguyên núm chỉnh ở trạng thái đóng, cứ như vậy vặn theo chiều bánh xe tiến lên khoảng 10 đến 15 lần vặn. Với đồng hồ cơ tự động thì bạn cầm đồng hồ trên tay, nhẹ nhàng lắc ngang sang hai bên đồng hồ 5 đến 10 lần.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *