Menu

Khối lượng giao dịch Bitcoin tại Venezuela giảm 83%

Trong hầu hết năm 2017 và 2018, Venezuela đã được coi là một điểm sáng cho sự chấp nhận tiền điện tử, cụ thể hơn là việc áp dụng Bitcoin. Các quyết định chính sách tiền tệ của chính phủ Venezuela đã dẫn đến sự suy giảm mạnh mẽ giá trị của đồng tiền quốc gia của nước này, đồng bolivar của Venezuela, khiến nhiều người tìm kiếm các kho lưu trữ giá trị thay thế. Xem thêm: sàn giao dịch bitcoin

Điều này trùng hợp với sự tăng giá nhanh chóng của Bitcoin trong năm 2017, và trong một hoặc hai năm, Venezuela đã là những người chấp nhận Bitcoin quan trọng, mang đến cho cộng đồng Bitcoin rộng lớn hơn hy vọng rằng loại tiền này có thể mang lại sự cứu trợ cho bất kỳ ai trên thế giới sống ở một quốc gia có chính sách tiền tệ không chính đáng. Xem thêm: sàn binance bảo trì

Nhưng gần đây, hoạt động giao dịch Bitcoin của Venezuela có thể đang giảm dần. Kể từ tháng Hai, khi một kỷ lục hàng tuần gồm 2.487 BTC được giao dịch trên LocalBitcoin trong nước, tổng khối lượng giao dịch Bitcoin đã có xu hướng giảm mạnh. Kết thúc một tuần vào ngày 27 tháng 7, chẳng hạn, chỉ có 433 BTC được trao đổi trên LocalBitcoins.

Trong khi sự tăng giá của Bitcoin đã khiến cho việc duy trì khối lượng giao dịch tốn kém hơn một chút qua thời gian, giá Bitcoin chỉ tăng 2,5 lần kể từ tháng Hai. Ngay cả khi điều đó được cân nhắc, khối lượng giao dịch ngày hôm nay tại Venezuela vẫn chưa đến 50% khối lượng giao dịch được thấy trong tháng Hai.

Có một vài lý do cho sự giảm khối lượng. Có lẽ một số trader bị ngăn cản bởi thực tế rằng LocalBitcoins đã trở nên khắt khe hơn về các yêu cầu với KYC. Trong những tuần gần đây đã có biến động về tỷ giá hối đoái VES / USD, do đó, đây cũng có thể là trường hợp một số người Venezuela đang hy vọng mọi thứ sẽ ổn định. Người Venezuela cũng đã trở nên tự do hơn khi sử dụng đô la Mỹ để mua hàng hóa và dịch vụ, điều này cũng có thể làm giảm giá trị sử dụng Bitcon.

Một lý do hợp lý khác cho sự sụt giảm này có thể là sự gia tăng phí giao dịch Bitcoin vào đầu tháng Tư. Kể từ đợt tăng giá Bitcoin năm 2019 bắt đầu vào ngày 2 tháng 4, phí giao dịch trên mạng Bitcoin đã tăng vọt – chi phí của hầu hết ba tháng qua trên mức 1 đô la mỗi giao dịch. Có báo cáo rằng, người Venezuela đang đối phó với đói nghèo và nạn đói trên diện rộng, điều này có thể gây khó khăn cho một số người để vượt qua phí giao dịch hơn 1 đô la cho việc mua bán hàng ngày.

Hoặc, sự sụt giảm về khối lượng giao dịch có thể là do người Venezuela chuyển từ LocalBitcoins sang các phương thức giao dịch khác. Người Venezuela có các tùy chọn về sàn giao dịch khác như Cryptobuyer, Xapo, Cryptoways cũng như các sàn khác, mặc dù nó không rõ các tùy chọn này phổ biến ở Venezuela so với LocalBitcoins như thế nào.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *