Menu

2,7 tỷ đô la của Grayscale từ khối tài sản tiền điện tử sẽ được giữ tại Coinbase Custody

Theo công bố hôm thứ 6 vừa qua, Grayscale Investments đã sử dụng Coinbase Custody là nhà cung cấp bảo mật mới để nắm giữ tiền điện tử của mình.

CEO Brian Armstrong của Coinbase cho biết Coinbase Custody đã lưu trữ 1 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số, đóng vai trò là người giám sát các sản phẩm đầu tư đa dạng và tài sản của Grayscale. Xem thêm: mua ripple bằng vnd

Theo báo cáo hàng quý gần đây nhất, Grayscale tuyên bố có 2,7 tỷ đô la trong tổng tài sản quản lý, nhiều hơn gấp đôi so với quý 1 (1,2 tỷ đô la).

Grayscale nắm giữ các loại tiền điện tử như Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, Stellar Lumens, XRP Và Zcash. Coinbase Custody cũng dự định nắm giữ token ZEN của Grayscale và đang chờ phê duyệt theo quy định để được phép hỗ trợ tài sản. Xem thêm: giá đồng bitcoin

Hầu hết các tài sản đang được chuyển đến Coinbase Custody từ nhà cung cấp bảo mật hiện tại của Grayscale, Xapo. Các khóa riêng tư cho tài sản của Grayscale hiện do Digital Asset Custody Company (tạm dịch: Công ty lưu ký tài sản kỹ thuật số) quản lý. Đó là nền tảng hợp đồng tương lai Bitcoin mà Bakkt mua lại vào đầu năm nay.

Theo thông cáo báo chí, Coinbase Custody bắt đầu nắm giữ tài sản của Grayscale vào ngày 29/7. Coinbase Custody do Bộ Dịch vụ Tài chính New York quản lý và dưới dạng ủy thác chịu sự điều chỉnh theo luật ngân hàng New York.

Trong một tuyên bố, CEO Sam McIngvale của Coinbase Custody giải thích nền tảng bảo mật “được tổ chức theo tiêu chuẩn ủy thác giống như các ngân hàng quốc gia. Chúng tôi cũng cung cấp một số phạm vi bảo hiểm rộng nhất và sâu nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử”. Ông nói thêm:

“Grayscale và Coinbase đã dẫn đầu trong việc cung cấp quyền truy cập an toàn, bảo mật, đáng tin cậy và cho phép truy cập vào các tài sản kỹ thuật số theo quy định. Grayscale là một đối tác có tổ chức, uy tín và có giá trị đối với các khách hàng cũng như các nhà cung cấp dịch vụ”.

Theo thỏa thuận, Coinbase Custody sẽ nắm giữ tài sản của Grayscale trong 3 năm, tính phí dựa trên tài sản đang giam giữ. Cả hai công ty đều có các điều khoản chấm dứt trong thời gian 3 năm. Khi thời hạn ban đầu kết thúc, mỗi công ty có thể chấm dứt hợp tác nhưng phải thông báo trước 90 ngày.

IBM, MIT và Elliptic công bố bộ dữ liệu Bitcoin lớn nhất thế giới

Công ty khởi nghiệp Elliptic đã hợp tác với các nhà nghiên cứu AI Lab của MIT, do IBM tài trợ, đã ra đời bộ dữ liệu bitcoin lớn nhất thế giới cùng với loạt điểm giao dịch độc đáo và hỗ trợ xác minh hành vi bất hợp pháp trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

Bộ dữ liệu bao gồm 200,000 giao dịch (tổng giá trị 6 tỷ đô la) của Elliptic sẽ được phát hành ngay trong hôm nay. Các công ty phát triển nguồn mở và nhà nghiên cứu thuật toán có thể sử dụng phương tiện này, nhằm chỉ ra mấu chốt phân biệt luồng giao dịch hợp pháp hoặc phi pháp. Với việc kiểm định này, bộ dữ liệu sẽ giúp dòng tiền hợp pháp tiến đến gần hơn với sự chú ý của chính phủ các nước.

“Dựa trên dữ liệu đã được nghiên cứu, công cụ này cho phép phân định các hành vi phi pháp  (như chợ đen, phần mềm gián điệp randomware, gian lận..) và hợp pháp (trao đổi điều khoản, giao thương, ví điện tử…)” Tom Robinson, nhà sáng lập Elliptic cho biết.

“Các dữ liệu nhập vào sẽ được sàng lọc dựa trên các đặt điểm được lập trình sẵn,” 

Phương pháp này được áp dụng tương tự với một loạt loại tiền điện tử và tài sản liên quan đến blockchain, từ Ethereum đến Libra, theo tuyên bố chính thức của công ty.

Lần phát hành bộ dữ liệu này của Elliptic nhắm sẽ giúp khách hàng  xác định tốt hơn các loại giao dịch bất hợp pháp, giảm thiểu chi phí tuân thủ và loại trừ  tội phạm. Được biết, hành vi rửa tiền đã được thực hiện qua hình thức giao dịch sàn điện tử lên đến hàng tỷ đô la. Đây là cánh cửa đầy hứa hẹn mở ra tương lai trong việc phát hiện các tác nhân phi pháp trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số trong tương lai, bằng việc đào sâu hơn về phân tích dữ liệu cấu trúc và đồ thị.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *