Menu

Tập hợp các kiến thức cần biết khi thiết kế phòng ngủ

Lúc thiết kế nội thất cho một căn nhà, chúng ta thường chú tâm vào phòng tắm hoặc nhà bếp, điều này dễ hiểu vì Sự quan trọng của khả năng và mức giá sửa lỗi cho các căn phòng này. Do đó, phòng ngủ đôi lúc không được chúng ta chú trọng lắm, đó là 1 trong thói quen nên được sửa. Phòng ngủ chính là Nơi chúng ta dùng tối đa trong cuộc đời mình, vì vậy cho nên ngoài mặt phòng ngủ thường xuyên là điều vô cùng nhu yếu. Hãy cùng nhau mày mò năm điều xem xét để có một phòng ngủ như ý nhé

1. Lên danh sách chi tiết nhất cho bề ngoài phòng ngủ của bạn

Giống như bất kỳ phòng nào khác, bạn cần lập một danh sách những cụ thể cho phòng ngủ của bạn. Điều này nhằm mục đích làm cho rõ ý muốn của bạn đối với nhu cầu của bạn. Danh sách cũng nên phản ánh các thói quen hoạt động của bạn, việc này sẽ khiến cho bạn định hình được các chi tiết cho phòng ngủ. Danh sách các chi tiết của bạn có nguy cơ bao gồm các thiết tổng quát như thêm một cánh cửa thông với phòng khác hoặc các cụ thể nhỏ hơn như Nơi đặt đèn tường hoặc vị trí rèm trần.

chọn giường ngủ

Dành thời gian để tập hợp những bức ảnh thể hiện sở thích của bạn và tạo thành một album ý nghĩ đó. Nó đơn thuần hơn để chứng minh các gì bạn thích bằng hình ảnh thay vì chỉ bằng lời nói. Và bạn có khả năng đề cập liệu bạn có đang kiếm tìm một phong biện pháp cụ thể, một vật phẩm cụ thể hay chỉ là một trong màu sắc đáng yêu.

2. Các ưu tiên của bạn

Tiếp theo, bạn cần bố trí các ưu tiên của bạn. Việc này thường được liên kết với Ngân sách, giống như bất kỳ phần nào khác trong kế hoạch ngoài mặt của bạn, rất cần phải xác định sớm và trao đổi với nhà thiết kế của bạn. Bạn có thể xác định được bao nhiêu danh sách mong muốn của mình bằng biện pháp chuẩn bị đánh đổi những gì bạn thực sự muốn có trong phòng ngủ mới so với các vật dụng bạn phải có. Cùng nhau bàn luận để bạn có được danh sách chính xác nhất những gì mình quan trọng.

3. Các thói quen sinh hoạt của bạn

biện pháp mọi người tiêu dùng phòng ngủ của họ có khả năng đổi mới đáng đề cập hơn đối với những phòng khác trong nhà. Tiết lộ thói quen của bạn cho phép nhà ngoài mặt của bạn biết bạn muốn dùng phòng ra sao. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nói để phòng ngủ sẽ gây nên một loạt các hành động hoặc thói quen mới bổ ích cho chính bạn.

giả dụ bạn ở chung phòng với người khác, một trong hai bạn có dậy sớm hơn người kia không? Đối tác ngủ sẽ ko muốn bị khiến phiền? Bạn có cần một căn phòng tối để ngủ vì bất kỳ ánh sáng nào thì cũng làm cho bạn tỉnh táo? Hay bạn thích được thức dậy sớm bởi ánh mặt trời buổi sáng? Bạn có dành phổ biến thời gian để đọc trên giường trước lúc ngủ không?

Ghi chú về các kiểu ngủ bình thường của bạn và phương pháp bạn muốn chúng được duy trì hoặc tăng cường trong phòng ngủ mới của bạn. Ví dụ, ví như bạn đọc trên giường, bạn nên ưu tiên một chiếc giường với đầu giường tha hồ và mềm mại để bạn tựa lưng, một cái bàn cạnh giường để giữ sách của bạn và ánh sáng được thiết kế phù hợp với việc đọc. Không những thế, ví như bạn thích căn phòng của mình tối, thì rèm cửa sẽ rất cần thiết.

Ngoài giấc ngủ ra, bạn có những chuyển động khác trong phòng ngủ? Đây có phải là Nơi bạn thay quần áo và trang điểm? Giả dụ vậy, bạn thích mẫu tủ quần áo như thế nào? Còn một chiếc gương có ánh sáng thấp, hay bàn trang điểm thì sao? Hãy trao đổi các ý tưởng của bạn về việc này với nhà ngoài mặt nội thất nhé.

Bạn có muốn các vận động thư giãn khác? Một chiếc ghế dựa tha hồ bên cửa sổ là 1 kinh nghiệm. Có phải phòng ngủ của bạn cũng là phòng đọc sách của bạn? Thêm một cái kệ sách cùng những vật lưu niệm. Ngoài ra, nếu bạn ý muốn một Địa chỉ yên tĩnh biệt lập với phần còn lại của ngôi nhà, hãy làm việc với nhà thiết kế của bạn để sinh nên nó.

4. Đồ nội thất và đồ đạc hiện có

Xác định được size của giường là điều nhu yếu để làm cho việc với phần còn lại của xếp đặt đồ nội thất cho căn phòng. Những đồ nội thất và đồ đạc khác – hiện có hoặc mới – bạn muốn có? Những món đồ này có nguy cơ bao gồm bàn cạnh giường ngủ, đèn ngủ, tủ quần áo, bàn phấn, ghế, đèn treo, băng ghế cuối giường, kệ, gương, các tác phẩm nghệ thuật và thảm.

5. Tâm trạng và phong cách của bạn

Để ngừng quy trình tiến độ bề ngoài, chúng tôi chú ý tâm trạng và phong biện pháp của phòng ngủ được đề xuất. Hãy xem các bức ảnh bạn đã thu thập như một phần của danh sách mong muốn của bạn. Bạn sẽ thường thấy rằng có một chủ đề chung là đơn thuần và thanh thản? Hay là tối và ấm cúng với các kết cấu phong phú?

Hãy để ý phong cách của ngôi nhà của bạn – đó là truyền thống, tiên tiến, đặc biệt văn hóa hoặc chiết trung? Hãy nhớ rằng giường là 1 trong vật dụng không nhỏ, bởi vậy drap trải giường cũng phải có màu sắc và họa tiết hài hòa với các thiết kế khác. Một ngoài mặt phải chăng sẽ cần có thời gian để hoàn thiện nhưng sẽ đem lại cho bạn một kết quả rẻ hơn mong đợi, giúp cho bạn ngủ ngon với các giấc mơ ngọt ngào.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *