Menu

Tôi có nên sửa chữa máy ảnh của mình?

Quyết định khi nào và nếu gửi một máy ảnh kỹ thuật số để sửa chữa không dễ dàng. Tìm địa chỉ để sửa chữa trong một trung tâm sửa chữa máy ảnh là một thách thức, vì bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang nhận được một mức giá hợp lý cho việc sửa máy ảnh của bạn. Bạn cũng muốn một lựa chọn sửa chữa đáng tin cậy.

Cuối cùng, mặc dù, bạn muốn chắc chắn rằng vấn đề với máy ảnh của bạn không phải là điều đơn giản mà bạn có thể tự khắc phục và tiết kiệm một số tiền.

 Bạn có một số điều khác nhau để xem xét khi bạn đưa ra quyết định về việc sửa chữa máy ảnh thay vì cắt lỗ và mua máy ảnh mới.

Mẹo sửa chữa

Trước khi gửi nó, hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra máy ảnh về tất cả các vấn đề “dễ dàng”, chẳng hạn như pin bị xả , thẻ nhớ bị hỏng hoặc ống kính bẩn. Những vấn đề như vậy không yêu cầu một trung tâm sửa chữa để sửa chữa … chỉ là một số lẽ thường.

Nếu bạn gặp sự cố cụ thể với máy ảnh, hãy kiểm tra trang web của nhà sản xuất để biết bất kỳ thông báo dịch vụ nào liên quan đến model của bạn. Nếu sự cố của máy ảnh liên quan đến việc thu hồi, bạn có thể sửa chữa miễn phí.

Bạn cũng có thể khắc phục sự cố với máy ảnh của mình bằng cách tải xuống và cài đặt bất kỳ nâng cấp chương trình cơ sở nào cho nó. Kiểm tra trang web của nhà sản xuất để xem các bản cập nhật firmware có sẵn không.

Dọc theo các dòng tương tự, nếu sự cố bạn gặp phải với máy ảnh của bạn được bảo hành theo bảo hành của nhà sản xuất , hãy luôn gửi máy ảnh để sửa chữa. Không bao giờ từ chối sửa chữa miễn phí từ một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.

Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của máy ảnh để biết bất kỳ manh mối nào để tự khắc phục sự cố đơn giản, đặc biệt là khu vực “khắc phục sự cố” trong hướng dẫn sử dụng. Trang web của nhà sản xuất máy ảnh nên có các bản sao kỹ thuật số của hướng dẫn sử dụng và có thể là Câu hỏi thường gặp về khắc phục sự cố mà bạn cũng có thể sử dụng. Hầu hết các mẹo khắc phục sự cố trong hướng dẫn sử dụng là các sửa lỗi đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện.

Trước khi chọn chi phí sửa máy ảnh, hãy xem xét cách “đại khái” máy ảnh đã được xử lý. Ví dụ: nếu bạn đã làm rơi máy ảnh một vài lần, tuổi thọ trong tương lai của nó đã bị rút ngắn, có nghĩa là nó có thể không đáng để chi tiêu nhiều cho việc sửa chữa.

Cố gắng đưa cảm xúc ra khỏi quyết định về việc sửa chữa máy ảnh. Thật dễ dàng để được gắn vào một máy ảnh cụ thể, đặc biệt là nếu bạn đã chụp một số bức ảnh đáng nhớ với nó trong nhiều năm qua. Nhưng, để đưa ra quyết định tài chính hợp lý nhất về việc sửa chữa máy ảnh, bạn cần nhớ rằng những bức ảnh phản ánh những ký ức bạn đã tạo ra, không nhất thiết phải là máy ảnh.

Nếu máy ảnh của bạn là một mẫu cũ hơn và không còn bảo hành, nó có thể không đáng để sửa chữa, tùy thuộc vào vấn đề. Liên hệ với trung tâm sửa chữa để xem họ sẽ cung cấp cho bạn một ước tính chi phí hoặc một số lời khuyên.

Đối với máy ảnh DSLR, việc sửa chữa ngay cả một mẫu cũ hơn có ý nghĩa hơn vì mẫu DSLR sẽ tốn nhiều chi phí để thay thế hơn so với máy ảnh ngắm và chụp. Ngoài ra, có lẽ bạn đã đầu tư vào một số ống kính và các thiết bị phụ kiện khác có thể dành riêng cho model của bạn, giúp việc sửa chữa có ý nghĩa tài chính hơn.

Cuối cùng, luôn luôn tính đến giá trị hiện tại của máy ảnh của bạn khi xem xét sửa chữa. Ví dụ: nếu bạn mua máy ảnh ba năm trước với giá 300 đô la, giá trị hiện tại của nó có thể bằng một nửa số tiền đó. Nếu trung tâm sửa chữa sau đó báo giá cho bạn 200 đô la để sửa chữa, bạn có thể được phục vụ tốt hơn khi chi 200 đô la đó cho máy ảnh mới, bởi vì các tính năng và công nghệ trong máy ảnh 200 đô la mới có thể ít nhất bằng – nếu không tốt hơn – các tính năng trên máy ảnh ba tuổi của bạn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *