Menu

Chú chó Husky của bạn có thể chạy trong bao lâu

Bạn đang nuôi chó husky, bạn có tự hỏi một con husky có thể chạy trong bao lâu? Huskies là những con chó có sức chịu đựng cao, mạnh mẽ, kiên cường. Và họ có thể chạy đường dài đáng ngạc nhiên với đào tạo.

Một Siberian Husky có thể chạy nhiều như 125 dặm một ngày. Huskies được cũng lạnh cho đua xe có thể chạy hơn một trăm dặm một ngày trong 10 ngày liên tiếp. Racing Huskies có thể chạy tới 11 giờ mỗi ngày.

Các vật nuôi trung bình Siberian Husky có thể chạy lên đến 10 đến 20 dặm một ngày mà không cần đào tạo nhiềuGiống như con người khi chó huấn luyện chúng trở nên tốt hơn khi chạy những quãng đường dài hơn. Nếu bạn nghĩ về một vận động viên đang tập luyện cho một cuộc đua marathon, người đó có thể chạy lâu hơn nhiều so với người bình thường. Chúng ta thường huấn luyện chó này thành chó đua , có thể chạy những quãng đường dài hơn nhiều so với chó husky.

Alaska Huskies được nuôi với mục đích chạy nước rút có thể chạy lên đến 30 dặm một ngày với tốc độ cao. Ở tốc độ cao hơn, Huskies có thể bao quát khoảng cách thấp hơn. Cuộc đua nước rút ở Alaska thường kéo dài 3 ngày. Trong những cuộc đua Alaska Huskies trung bình hơn 19 dặm một giờ (31 km / h), bao gồm từ 20 đến 30 dặm (32-48 km) mỗi ngày.

Huskies Siberian có thể chạy bao lâu

Trong các cuộc đua chó kéo xe, Huskies là giống chó ưa thích. Cuộc đua chó Sled dài nhất là một cuộc đua được gọi là cuộc đua chó kéo xe Iditarod . Tổng khoảng cách được đề cập trong cuộc đua này là một đáng kinh ngạc 1000 dặm.

Những con chó kéo xe ban đầu được sử dụng trong chủng tộc Iditarod là Alaskan Malamute. Làm thêm giờ Siberian Huskies trở thành giống phổ biến nhất cho chủng tộc này. Chó đua hiện đại chủ yếu là Huskies giống hỗn hợp.

Họ có sức chịu đựng cao, thái độ tốt và niềm đam mê chạy bộ. Những con chó được lai tạo để chạy đường dài có trọng lượng từ 45 đến 55 lbs. Những con chó được lai tạo để chạy nước rút cân nặng ít hơn; thường từ 35 đến 45 lb.

Những chủng tộc này rất tốn năng lượng. Một Husky chạy một trăm hai mươi dặm một ngày, sẽ thường ghi càng nhiều càng vạn calo.

Husky có thể chạy nhanh như thế nào

Các khàn Siberia có thể chạy với tốc độ tối đa 28 dặm một giờ . Khi khàn không chạy nước rút, họ có thể đi 20 dặm một giờ mà không có nhiều khó khăn và trang trải nhiều như 50 dặm ở tốc độ đó. Họ chỉ đánh bại bởi đua chó như Hounds và Salukis chạy khoảng 40 dặm một giờ. Nhưng không có con chó đua nào có sức chịu đựng cao như Husky.

Huskies nên tập thể dục bao nhiêu

Siberian Huskies yêu cầu tập thể dục hàng ngày. Chạy là những gì husky Siberia được nhân giống. Nếu một con husky không có đủ thời gian để chạy – nó thường sẽ cố gắng tự tìm cách chạy mà không cần sự giám sát.

Huskies thích chạy bộ và nếu bạn cho phép chúng chạy đường dài, chúng sẽ thích nó. Huskies không phải chạy đường dài để giữ sức khỏe.

Nếu bạn có một kế hoạch khàn khàn về việc đi bộ husky của bạn ít nhất một giờ mỗi ngày . Nếu bạn đang cân nhắc việc nuôi một con chó và không thể dành thời gian để dắt chó đi dạo trong 1 giờ mỗi ngày, tốt hơn là chọn một giống chó khác.

Làm thế nào bạn nên tập thể dục một con chó con Husky

Một nguyên tắc nhỏ là đảm bảo rằng husky của bạn đi bộ khoảng 1 – 2 phút mỗi tuần tuổi. Vì vậy, nếu con chó con của bạn được 12 tuần tuổi, bạn sẽ muốn đi bộ con chó con trong khoảng 12 đến 18 phút. Bạn thậm chí có thể đi đến 24 phút.

Khi một chú chó Husky có thể bắt đầu chạy?

Bạn không bao giờ nên dạy chó Husky bắt đầu chạy trước khi Husky Puppy được 6 tháng tuổi. Các khớp và cơ bắp của chó con Husky tiếp tục phát triển cho đến khi chúng được 1 tuổi. Tốt nhất là đợi cho đến khi chú chó Husky của bạn được một tuổi để bắt đầu chạy.

Khi Husky Puppy của bạn được một tuổi, hãy bắt đầu tăng khoảng cách từ từ.

Nhiệt độ an toàn cho Huskies để chạy

Siberian Huskies có thể dễ dàng bị quá nóng. Chúng có một lớp lông kép dày.

Trong mùa hè hoặc trong những tháng nhiệt độ nóng, hãy cân nhắc chạy Huskies vào sáng sớm hoặc buổi tối. Nó là an toàn để chạy husky dưới 60 độ Fahrenheit. Bạn không nên chạy khàn khi nhiệt độ bên ngoài trên 70 độ F

Nếu trời quá nóng ngay cả vào buổi tối, hãy đi bộ Husky so với chạy . Nếu nhiệt độ nằm trong khoảng nhiệt độ 70 đến 80 độ Fahrenheit – hãy cho Husky của bạn nghỉ ngơi đủ khi đi bộ. Cũng mang theo nước và cung cấp cho Husky của bạn. Cố gắng hết sức để đi bộ trong bóng râm nếu nhiệt độ cao hơn 70 độ Fahrenhiet.

Nhiệt độ thấp không phải là vấn đề đối với Huskies. Huskies Siberia có thể chịu được nhiệt độ thấp tới âm 60 độ F (hoặc âm 51 độ C). Chó husky Siberia được nhân giống vì lạnh và chúng thích dành thời gian ở ngoài trời lạnh. Trong thực tế, điều đó phát triển mạnh trong thời tiết lạnh.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *