Menu

  Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Nếu văn phòng của bạn diện tích hạn chế thì việc bố trí nội thất sao cho gọn gàng và hợp lý quả là điều quá khó khăn.

Không gian

Để tiết kiệm không gian tối đa nhất thì việc sử dụng module làm việc, các vách ngăn bàn làm việc thành khối chung. Việc bài trí như thế này không chỉ tiết kiệm được diện tích của gian phòng mà còn giúp căn phòng trông khoa học và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sơn tường như thế nào cũng là vấn đề. Đôi khi không gian trở nên chật chội tù túng chỉ bởi vì màu sơn tường. Bạn nên lựa chọn các màu sáng cho tường như màu be, xanh nhạt, xanh lá cây,…

Nội thất

Đối với nội thất, lựa chọn tối ưu nhất chính là những bàn làm việc khỏe khoắn với các vách ngăn và có những ngăn kéo, những kệ để tài liệu phù hợp thì thật tuyệt vời. Điều này sẽ giải quyết bài toán tăng thêm diện tích căn phòng cho văn phòng của bạn.

Bạn phải đảm bảo rằng những đồ nội thất mà bạn chọn đồng bộ với nhau và hợp với thiết kế chung của cả căn phòng.

Ánh sáng

Ánh sáng đóng vài trò quan trọng trong văn phòng nhỏ. Không đủ ánh sáng là điều tối kị với bất kỳ văn phòng nào. Đèn chùm hay đèn huỳnh quang là sự lựa chọn thông minh.

Tránh sử dụng đèn cây đứng bởi nó sẽ chiếm thêm phần diện tích không nhỏ của nội thất căn phòng. Tuy nhiên, hãy lưu ý vị trí đặt của các loại đèn với vị trí ngồi của nhân viên tránh việc ánh sáng chiếu thẳng vào màn hình máy tính.

Sử dụng những món đồ nội thất

Đối với không gian làm việc có diện tích nhỏ thì việc bố trí những món đồ nội thất là điều cực kì quan trọng giúp cho văn phòng trở nên gọn gàng hơn. Tấm thảm văn phòng đẹp với bộ rèm văn phòng sẽ tạo nên một không gian hiện đại hơn. Những món đồ nội thất được thiết kế gọn gàng, ngăn nắp họa tiết hoa văn đơn giản để có thể tập trung chính vào chức năng cũng như công dụng của chúng.Đa số những văn phòng được sắp xếp một cách khoa học, logic tạo thuận lợi cho nhân viên khi làm việc.

3. Chọn màu sắc phù hợp với thiết kế nội thất văn phòng

Màu sắc chính là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng. Nếu bạn chọn tông màu quá trầm thì bạn sẽ cảm thấy căn phòng trở nên nhỏ bé và chật hẹp hơn. Gam màu trầm hợp với căn phòng có diện tích rộng rãi và cần đến sự tôn nghiêm, sang trọng. Những gam màu nóng sẽ khiến cho căn phòng trở nên khó chịu và nóng nực hơn trong mùa hè. Đối với không gian nhỏ hẹp thì tông màu tươi sáng chính là gam màu tươi sáng như trắng, kem, xanh nhạt sẽ giúp phòng của bạn trở nên sáng sủa hơn. Căn phòng sẽ không mang lại giác bí bách, khó chịu đồng thời giúp bạn có một tinh thần thoải mái khi làm việc.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *