Menu

Lựa chọn nội thất văn phòng hợp phong thủy

Người phương Đông rất chú ý đến những thứ liên quan tới lĩnh vực phong thủy ảnh hưởng tới công việc. Các cách sắp xếp, bố trí những vật dụng, thiết bị nơi làm việc tạo nên một trường năng lượng ảnh hưởng tới công việc và sức khỏe của bạn.

Chính vì thế khi bày trí văn phòng họ thường hay tìm hiểu kỹ cách bày trí bàn ghế văn phòng sao cho hợp lý và cân đối từ đó tạo ra trường năng lượng tích cực giúp công việc và cuộc sống được tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu cách bày trí bàn ghế sao cho hợp phong thủy dưới đây nhé.

Chọn bàn làm việc phù hợp với mỗi người

Thường thì việc đó tương đối khó khăn với các công ty có nhiều người, họ hay mua bàn ghế văn phòng một cách đồng bộ cho nhân viên của mình cho nên khó mà để cho thích hợp với mỗi người. Tuy nhiên nếu có khả năng, điều kiện về tài chính thì hãy chọn bàn làm việc phù hợp cho mỗi người với các tiêu chí:

Đầu tiên, việc chọn lựa một chiếc bàn làm việc phù hợp sẽ giúp bạn khơi dậy khả năng sáng tạo của mình một cách hữu hiệu. Bạn nên sử dụng không gian riêng này để cân bằng với môi trường làm việc tổng thể xung quanh.

Nếu cấp trên là một người khó tính, bạn có thể khiến tính khó chịu của người đó giảm bớt bằng việc sử dụng bàn làm việc với chất liệu gỗ màu kem nhạt hoặc nâu.

Theo các chuyên gia phong thủy, khi chọn bàn làm việc, bạn nên cân nhắc đến các yếu tố như loại bàn đó có tạo sự thoải mái cho bạn, giúp bạn tạo ấn tượng tốt với đối tác sẽ làm việc hay không?

Về mặt chất liệu thì bàn làm việc nên chọn làm bằng loại gỗ tốt có chất lượng cao, với lý do bề mặt bóng mượt, sáng loáng của gỗ tạo hiệu quả tốt về tinh thần khiến cho duy trì được năng lượng cũng như giảm stress. Ngày nay thì một số văn phòng làm việc hiện đại thường thích những chiếc bàn bằng kim loại.

Tuy nhiên, bạn không nên dùng ghế cũng làm bằng kim loại (kim loại mang năng lượng sắc bén và xuyên thấu) vì cơ thể bạn sẽ cảm thấy không được thoải mái.

Vài yếu tố để xác định xem bàn làm việc có hợp với dáng người của bạn không gồm có: Khi đứng lên bạn có thể chống hai tay lên phía trên mặt bàn, ngồi trên ghế bạn có thể vươn tới phía trước bàn, mặt bàn đủ rộng để đặt được một tờ báo.

Thường kích thước của một bàn làm việc chuẩn khoảnng 1,2 m x 0,7 m. Nếu có sử dụng máy vi tính thì kích thường là 1,8 m x 0,76 m. Hình dạng của bàn làm việc cần phải phù hợp với công việc đặc thù của bạn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *