Menu

Bất động sản vùng ven Địa Ốc Long Phát tiếp tục tăng trưởng khi thị trường hạ nhiệt

Nửa đầu năm nay chứng kiến sự giảm nhiệt rõ rệt của thị trường bất động sản, đặc biệt các khu vực nội thành tại Tp.HCM. Sự giảm nhiệt này đã ảnh hưởng không nhỏ đến các đơn vị, tổ chức bất động sản và sàn giao dịch. Nhìn chung, có rất nhiều vấn đề ảnh hưởng nhưng cũng phải thừa nhận một điều, bất động sản vùng ngoại ô ven thành phố vẫn chưa có dấu hiệu chững lại, lý do vì đâu.

Bất động sản vùng ven tiếp tục tăng trưởng khi thị trường nội ô giảm nhiệt tại TP HCM.

Trong khi nguồn cung bất động sản năm nay đang có chiều hướng giảm mạnh ở mọt số khu vực nội thành, dưới đây là một số lý do từ chuyên gia tư vấn bất động sản Địa Ốc Long Phát để lý giải vấn dề này.

Giá trị bất động sản tăng nhanh vượt ngưỡng chi trả đối với đại đa số khách hàng có nhu cầu ở thực.

Quỹ đất ngày càng hạn hẹp ở khu vực nội thành cũng một phần làm giảm nhiệt thị trường.

Chính sách quy hoạch không rõ ràng tràn lan và kéo dài làm các nhà đầu tư không dám bỏ tiền ra làm dự án.

Đầu cơ quá liều các dự án trong vài năm trở lại đây làm thị trường biến động dữ dội và mất căng bằng dẫn đến mất niềm tin nơi một số khách hàng.

Trái ngược với diễn biến trong thời gian gần đây ở thị trường nội ô, các dự án BĐS vùng ven đang vẫn rất ổn định với số lượng giao dịch khá đều đặn, có thể hiểu được một phần nguyên nhân này.

Giá trị bất động sản không quá cao hay nói đúng hơn là khách hàng đang so sánh giá và cảm thấy thị trường ngoại ô đang dần phù hợp với tài chính hơn, mặc dù khoảng cách địa lý có hơn trở ngại nhưng không phải vấn đề quá to tát, khách hàng chấp nhận đi xa hơn nhưng đảm bảo tài chính hợp túi tiền và pháp lý cụ thể, minh bạch.

Quỹ đất lớn cũng khá nhiều, hệ thống giao thông đang được đầu tư nâng cấp rầm rộ khiến đại bộ phận khách hàng cảm thấy yên tâm về thời gian di chuyển, không còn cảm giác quá xa trung tâm hay không được hưởng các tiện ích như nội thành nữa. Các khu vực vùng ven đang được chính phủ quan tâm đầu tư và xây dựng để giảm tải bớt sự phát triển nhanh chóng về dân số của thành phố giảm bớt sự ảnh hưởng từ môi trường, nguồn nước, cảnh quan, giao thông nội thành, giúp thành phố phát triển đúng hướng và đúng tiến độ.

Chuyên gia kinh tế bất động sản Công Ty Long Phát cho biết, kinh tế phát triển là nguyên nhân chủ đạo thúc đẩy thị trường bất động sản tăng mạnh, nhu cầu tăng cao, theo khảo sát ở một số vùng ven như Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Nhà Bè lượng giao dịch tăng điều đặn có, lượng khách hàng mới tăng hơn 30% so với các năm trước, chứng tỏ kinh tế đang phát triển ổn định, mức thu nhập cũng tăng làm nhu cầu an cư cao.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *