Menu

Bracelet Là Gì? Chức Năng Của Bracelet Trong Đồng Hồ Đeo Tay

Đôi khi có rất nhiều người đeo đồng hồ nhưng vẫn còn chưa hiểu hết được thuật ngữ mà các nhà sản xuất sử dụng và ghi chú trên sản phẩm.

Vậy bạn đã từng nghe hay nhắc đến từ bracelet bao giờ chưa? Bracelet là gì? Nó có chức năng thế nào đối với đồng hồ mà bạn vẫn đang sử dụng?

Hãy tham khảo bài viết này để hiểu thêm về thuật ngữ bracelet nhé!

Bracelet Là Gì?

Bracelet trong tiếng anh có nghĩa là vòng tay, khóa tay. Nói đến đây chắc các bạn cũng biết bracelet là gì đúng không nào? Không sai bracelet chính là dây đeo đồng hồ.

bracelet là gì

Chức Năng Của Bracelet Trong Đồng Hồ

Khi nói đến dây đeo đồng hồ thì chúng ta cũng đã biết được chức năng của bracelet là gì rồi. Nó có chức năng vô cùng quan trọng đó chính là giúp chiếc đồng hồ của bạn trở lên chắc chắn.

Hơn nữa, nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo lên thẩm mỹ của chiếc đồng hồ. Có thể bạn chỉ chú ý đến mặt đồng hồ khi đặt mua mà không biết rằng nếu chọn dây đeo không hợp với cổ tay thì bạn cũng sẽ không thấy đẹp nữa.

Vậy có mấy loại dây bracelet, phong cách mà từng dây mang lại?

Các Loại Bracelet Trong Đồng Hồ Đeo Tay

Dây đeo đồng hồ đa dạng mẫu mã, chủng loại. Bạn cần chọn đúng loại phù hợp với bản thân và đeo đồnghồ đúng cách để thể hiện hết được vẻ đẹp và an toàn cho chiếc đồng hồ của mình.

1. Bracelet Kim Loại

Dây đeo kim loại cũng có khá nhiều loại như : dây đeo inox- thép không gỉ, dây titatinum,…. chúng được gộp vào làm dây kim vì hợp chất chủ yếu làm nên chúng là kim loại.

Đa số dây đồng hồ đều là dây kim bởi chất liệu này còn có tính trơ, không bị ăn mòn bởi muối hay axit. Đồng thời mang trong mình khả năng chống xước ở độ cao. Chính vì thế mà loại này được sử dụng phổ biến.

dây đeo kim loại

Người dùng đánh giá về những dây đeo kim loại thì đây là một Bracelet mang phong cách chững chạc, sang trọng. Bracelet thường được những người đã đi làm lựa chọn.

Vệ sinh và bảo quản dây đeo này khá dễ dàng, không bị ảnh hưởng nhiều của môi trường.

2. Bracelet Da

Dây da đồng hồ hiện tại đang được giới trẻ ưu chuộng bởi sự trẻ trung, năng động. Dây da có khá nhiều màu sắc và dễ dàng kết hợp với nhiều trang phục.

Hơn nữa, dây da cũng rất dễ dàng sử dụng, điều chỉnh kích thước mà không gây khó chịu.

Bạn có thế ghé qua SK Watch để tìm chiếc đồng hồ dây da ưng ý cho mình nhé!

dây da thật

Theo Casauthanhvinh.com – đơn vị có kinh nghiệm lâu năm song sản xuất đồ da – đã chia sẻ, dây da cũng có khá nhiều loại nhưng được chia là 2 loại chính: dây da thật và dây da giả.

  • Dây da thật

Với những chiếc đồng hồ đắt tiền thì sự lựa chọn của nhà sản xuất sẽ là dây da thật bởi nó sẽ không gây kích ưng da cho người đeo. Khả năng đàn hồi của dây da thật khá tốt. Dây da thật sẽ được làm từ da cá xấu, da đà điểu, da bò.

  • Dây da giả

Dây da giả được làm từ hợp chất nhựa, giá thành khá rẻ. Được sử dụng phổ biến ở các loại đồng hồ tầm trung. Khác với dây da thật dây da giả rất đa dạng về màu sắc. Những lại dễ bong nổ hơn dây da thật.

3. Bracelet Vải

Khi nó đên dây vải, chúng sẽ được nhắc đến với từ ” màu sắc” bởi sự đa dạng về màu trong dây. Và chúng khá dễ dàng để thay thế, giá thành và nơi tìm mua chúng cũng rất nhiều.

Độ bền của dây vải cũng rất tốt, chúng có thể chống nước, chống xước và rất bền.

dây vải nato

So với các loại dây khác thì dây vải có giá khá rẻ. Bạn không cần đắn đo nhiều khi quyết định sắm nhiều dây vải với màu sắc, cách phối màu đa dạng khác nhau để có thể tùy hứng ưu ái nó trong từng hoàn cảnh.

Mong rằng sau bài viết này, Noithatrenzo.com đã giải đáp được thắc Bracelet là gì cho bạn. Và bạn có thể chọn được những mầu dây đeo phù hợp với mình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *