Menu

Làm thế nào để thiết kế nội thất chung cư đẹp và phù hợp

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp và ấn tượng là nhu cầu của không ít những gia chủ. Bởi phong cách thiết kế nội thất trong mỗi căn hộ không chỉ tạo ra được sự tiện nghi trong không gian sử dụng mà còn khẳng định được gu thẩm mỹ của các gia chủ. Hãy cùng tham khảo ngay những kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư đẹp dưới đây nhé!

Xác định diện tích không gian và phân chia theo chức năng sử dụng

Bước đầu tiên bạn cần phải làm đó là xác định được diện tích cũng như không gian sử dụng và phân chia từng không gian theo chức năng sử dụng. Bạn không thể có một dự toán thiết kế chính xác nếu như bạn không căn cứ vào diện tích mặt sàn thực tế cũng như mặt bằng bố trí công năng của các phòng.

Căn hộ chung cư thông thường sẽ được xây theo tòa và có thiết kế kiến trúc giống nhau với những mặt bằng diện tích cụ thể 60m2, 70m2, 80m2… với thiết kế căn hộ tầm 2 phòng ngủ, 1 bếp, 1 khách, 2 vệ sinh hoặc cũng có thể số phòng có thể nhiều hơn nữa với những căn hộ chung cư lớn.

Trước khi tính toán đầu tư thiết kế  thì bạn phải biết được diện tích mà sử dụng dụng của mình là bao nhiêu, và bao gồm những phong chức năng nào như phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh… để bước đầu có những dự tính về đồ nội thất cần thiết mà bạn cần phải đầu tư. Tính toán hợp lý với nhu cầu là cách để thiết kế khoa học và tiết kiệm nhất.

thiet-ke-noi-that-can-ho-theo-chuc-nang-su-dung

Định hình phong cách thiết kế

Mỗi cá nhân lại có những gu thẩm mỹ và phong cách khác nhau, mặc dù các dự án căn hộ chung cư thông thường sẽ được xây dựng thiết kế và đồng thời được bố trí mặt bằng giống hệt nhau, nhưng bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra những khác biệt bằng cách đầu tư đồ nội thất căn hộ hiện đại.

Trước khi tự lên ý tưởng thiết kế thì bạn cần phải tìm cho mình một phong cách thiết kế nội thất mà bạn cảm thấy yêu thích, chỉ khi có định hướng thiết kế thì bạn mới có thể lựa chọn đồ nội thất và bắt đầu ước tính những chí phí đầu tư.

Hiện nay có khá nhiều phong cách thiết kế nhưng bạn có thể tham khảo một vài phương pháp sau đây:

– Phong cách cổ điển

– Phong cách tân cổ điển

– Phong cách hiện đại

– Phong cách tối giản

– Phong cách chiết trung

– Phong cách công nghiệp

Mỗi một phong cách đều có những ưu điểm và những vẻ đẹp riêng tùy thuộc vào cảm nhận và mong muốn mà bạn có thể lựa chọn phong cách phù hợp, từ đó có thể lựa chọn chất liệu, cũng như kiểu dáng và số lượng nội thất khác nhau. Những sự tính toán hợp lý và phù hợp với nhu cầu sử dụng chính là cách đầu tư và tiết kiệm cả về thời gian cũng như tiền bạc cho chính bạn.

Đó là kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư. Chúc bạn thành công!

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *