Menu

Mẹo không thể bỏ qua để bảo quản nội thất văn phòng trong mùa hè bền nhất

Mùa hè có khí hậu được coi là khắc nghiệt nhất và điều mày có tác động xấu đến những món đồ nội thất bằng gỗ trong văn phòng của bạn. Hiểu được điều này,  chúng tôi xin chia sẻ đến bạn mẹo bảo quản nội thất trong những ngày hè nắng nóng, hãy tìm hiểu để mang lại giá trị sử dụng bền lâu nhất cho những món đồ nội thất của văn phòng bạn nhé

1. Không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào các món đồ nội thất

Bức nhiệt của ánh nắng trong mùa hè được đánh giá là rất mạnh, chúng có thể phá tan sự liên kết giữa các phân tử gỗ khiến các món đồ nội thất trong văn phòng trở nên dễ giòn, cong vênh và nứt hơn. Chính vì vậy, bạn cần hạn chế tối đa việc để ánh nắng chiếu trực tiếp vào các sản phẩm nội thất của gia đình mình bằng cách không đặt nội thất gần cửa sổ và những nơi ánh nắng chiếu đến.

Ngoài ra, sự chiếu trực tiếp ánh nắng mặt trời vào còn dẫn tới nóng lớp keo và sơn trên bề mặt, khiến màu của sản phẩm bị phai và giảm đi tính thẩm mĩ.

Sử dụng rèm vải hoặc sử dụng những tấm che là gợi ý giúp bạn giảm thiếu sự tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời lên sản phẩm.

Nhiệt độ quá cao của mùa hè cũng là nguyên nhân chính khiến những vật liệu gỗ như cầu thang, sàn nhà,vách ngăn,… trong gia đình của bạn, đặc biệt là nội thất bị cong vênh, biến dạng. Do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra và có biện pháp khắc phục sớm nếu phát hiện hiện tượng này.

2. Nên thường xuyên lau chùi và vệ sinh các món đồ nội thất

Những sản phẩm nội thất gỗ như bàn làm việc, tủ tài liệu hay hộc tủ di động,… cần được thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ để không bám nhiều bụi bẩn trên bề mặt. Nhiều bụi bẩn lâu ngày tích tụ trên nội thất trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm cao như mùa hè có thể làm cho nội thất bị ẩm mốc, là nguyên nhân dẫn đến mối mọt đục phá khi sử dụng.

3. Hạn chế để các món đồ nội thất gỗ tiếp xúc với nước

Những đồ nội thất làm từ gỗ, đặc biệt là gỗ công nghiệp rất kỵ nước. Nước có thể làm phân rã các bột gỗ hay sợi gỗ. Nếu chúng tiếp xúc với nước trong khoảng thời gian dài sẽ thẩm thấu dần và khiến gỗ bị trương, phồng, không còn được sự bằng phẳng và mượt mà như lúc đầu.

Khi lau chùi nội thất gỗ, thay vì dùng nước, bạn nên sử dụng những dung dịch vệ sinh đồ gỗ chuyên dụng để bảo quản nội thất của mình 1 cách tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tối để nội thất văn phòng bạn luôn được bền đẹp, kéo dài tuổi thọ cũng như chất lượng của sản phẩm, để chúng gắn bó với không gian ngôi nhà được lâu hơn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *