Menu

Hè đến rồi! Khám phá ngay những vật liệu tránh nắng hữu ích cho gia đình bạn

Thời tiết nắng nóng tới cũng là lúc nhiều gia đình có nhu cầu tìm mua vật liệu tránh nắng để căn nhà mát mẻ tự nhiên hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu những loại vật liệu dùng để tránh nắng tốt nhất trong bài viết này nhé!

Ánh nắng không chỉ khiến chúng ta cảm thấy nóng bức, khó chịu mà còn gây ảnh hưởng đến làn da hay thậm chí làm bạn cảm thấy mệt mỏi, không tập trung. Bởi vậy để ngôi nhà của mình mát mẻ hơn, ngoài việc dùng phương pháp kiến trúc như mái, bao che dày thì bạn cũng có thể dùng các vật liệu giúp tránh nắng như dưới đây:

Top vật liệu tránh nắng hiệu quả bạn nên sử dụng ngay

1.    Dùng tấm liếp, tấm mành

Các vật liệu như tấm mành, tấm liếp hay tấm giại được coi là “áo chống nắng” cho ngôi nhà bạn. Tấm mành dùng để che nắng rất hiệu quả mà vẫn đảm bảo đủ ánh sáng trong nhà. Bạn có thể cuốn lên, thả mành xuống tùy lúc mà không làm ảnh hưởng đến không gian.

Dùng tấm mành để tránh nắng. (Ảnh: Internet)

Dùng tấm mành để tránh nắng. (Ảnh: Internet)

 

Các tấm liếp, mành hay giại được sử dụng để tránh nắng từ thời xa xưa, khi mà kiến trúc nhà ở Việt Nam vẫn hầu như là nhà mái ngói vách đất. Đến nay chúng được cải tiến với nhiều mẫu mã đa dạng, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ và kiến trúc hiện đại.

2.    Gạch hoa bê tông

Gạch hoa bê tông được sử dụng nhiều trong các ngôi nhà truyền thống, ngày nay nó vẫn là vật liệu chống nắng hiệu quả được dùng trong các công trình lớn như trường học, bệnh viện,… Một số gia đình cũng sử dụng vật liệu này để tránh nắng cho căn nhà, vừa tăng tính thẩm mỹ lại vừa khiến không gian mát mẻ hơn.

Căn nhà sử dụng gạch hoa bê tông để tránh nắng. (Ảnh: Internet)

Căn nhà sử dụng gạch hoa bê tông để tránh nắng. (Ảnh: Internet)

 

Một số công trình kiến trúc lớn ở Việt Nam sử dụng gạch hoa bê tông để tránh nắng như thư viện Quốc gia, Dinh Độc Lập, trường Đại học Y Dược,…

3.    Dùng nhôm định hình, thép tiền chế

Nhôm định hình hay thép tiền chế là những vật liệu hiện đại mới được sử dụng rộng rãi trong vài năm gần đây. Ưu điểm của những vật liệu này là trọng lượng nhẹ, dễ thi công và tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó nhôm hay thép còn có khả năng phản xạ ánh sáng cao nên nó giúp căn nhà của bạn tránh nắng rất hiệu quả.

 

Căn nhà sử dụng nhôm tiền chế để tránh nắng. (Ảnh: Internet)

Căn nhà sử dụng nhôm tiền chế để tránh nắng. (Ảnh: Internet)

4.    Trồng cây để tránh nắng

Ngoài những vật liệu kể trên thì việc trồng cây để tránh nắng là giải pháp cực kỳ hiệu quả. Đặt một vài chậu cây ở nơi cần tránh nắng, chúng vừa giúp ngôi nhà bạn gần gũi với thiên nhiên vừa tránh nắng tốt. Tuy nhiên không phải không gian nào cũng thích hợp để đặt cây cảnh mà giải pháp này thường được các gia đình trong thành phố sử dụng nhiều hơn.

Trồng cây leo trên ban công để tránh nắng. (Ảnh: Internet)

Trồng cây leo trên ban công để tránh nắng. (Ảnh: Internet)

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về giải pháp tìm vật liệu chống nắng, hãy áp dụng ngay để căn nhà bạn trở nên mát mẻ trong mùa hè này nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *