Menu

Cho trẻ ăn trong tháng thứ 8 (Phần 3)

Cho trẻ ăn trong tháng thứ 8 (Phần 3)

CHO TRẺ ĂN TRONG THÁNG NÀY

Bởi vì sợ trẻ bị nghẹn, đừng đưa thức ăn cho con bạn mà không tan trong miệng, hay không thể nghiền nát bằng lợi hay dễ dàng bị trôi tuột vào khí quản – ví dụ như nhà kho không được nấu, hay bỏng ngô, quả mơ, đậu nguyên hạt, rau củ còn nguyên (cà rốt, hạt tiêu) hay các loại quả (táo, lê xanh), những miếng thịt hay gia cầm, hay xúc xích nóng (có hàm lượng chất Natri cao, và các chất phụ gia thì dù sao cũng không có ý nghĩa cho trẻ).

Cho trẻ ăn trong tháng thứ 8

Cho trẻ ăn trong tháng thứ 8

Xem thêm: Công thức nấu chè đậu xanh

Khi trẻ mọc răng hàm (những chiếc răng đầu tiên để dùng cho việc cắm và không giúp cho khả năng nhai của bé), thì đến lúc trẻ gần một tuổi đối với những trẻ mọc răng sớm, một số loại thức ăn cần nhai thực sự có thể bổ sung vào khẩu phần ăn của trẻ ví dụ như quả táo nguyên chất, và những loại rau quả còn để nguyên, các lát thịt nhỏ mỏng và gia cầm (cắt ngang qua thì ), những miếng nhỏ còn sống (mềm và tươi, nghiền nát trước đó) và những loại nho có hạt hay không có hạt (để vỏ và bổ đôi). Nhưng đối với những kẻ thường gây phiền hà thì sẽ cất giữ trong nhiều tháng các món như cà rốt, bỏng ngô, xúc xích và quả hạch. Chỉ giới thiệu thêm các món ăn này khi trẻ biết nhai giỏi.

Cho trẻ ăn trong tháng thứ 8 (Phần 3)

Cho trẻ ăn trong tháng thứ 8 (Phần 3)

Xem nhanh: Các bước làm chè hạt sen tại nhà

Mặc dù kết cấu của thức ăn, thì vẫn có một số loại thức ăn mà không nên cho bé tập ăn; sớm hay muộn thì thức ăn nhai cho vui thì cũng không có chất dinh dưỡng, thức ăn được chuẩn bị có nên đường hay muối, và những loại bánh mì hay ngũ cốc tinh luyện. Sau này thì những loại thức ăn này cũng được cho trẻ làm quen ăn những loại thức ăn này ở ngoài hàng, nhưng sau đó thì trẻ sẽ biết trẻ sẽ không thể ăn thức ăn này hàng ngày.

Bạn có thể tham khảo qua: cach nau che chuoi vừa ngon vừa hấp dẫn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *