Menu

Cho trẻ ăn trong tháng thứ 8 (Phần 2)

Cho trẻ ăn trong tháng thứ 8 (Phần 2)

CHO TRẺ ĂN TRONG THÁNG NÀY

Thức ăn mà được đánh giá là loại thức ăn tốt là những loại thức ăn trẻ có thể nhai bằng lợi sau đó thì nuốt hay nó sẽ hoà tan trong miệng bé mà không cần nhai mà chỉ cần dùng nước bọt trong miệng ngay khi bé đưa lên miệng. Hầu hết những loại thức ăn này phải được cắt hình hạt lựu hay hình hạt đậu đối với những chất rắn hơn, hay bằng hòn bi đối với những thức ăn mềm hơn.

Xem nhanh: cách nấu chè đỗ xanh

Những sự lựa chọn tốt là ăn bánh mì nướng, bánh làm từ gạo hay các loại bánh gạo hay các loại bánh quy giòn khác mà dễ tan trong miệng bé, ngũ cốc yến mạch (tốt nhất là các loại không có chứa muối hoặc đường), ngô và bánh kem bột mì; những khối pho mát tự nhiên, chuối chín, lê, đào, quả mơ, dưa hấu, mật ong, hay xoài hay miếng cà rốt nấu nhừ, khoai lang hoặc khoai tây trắng, mứt, rau cải (chỉ các loại rau tươi), đậu (cắt nửa hoặc nghiền nhỏ) thịt của cá nướng, hay tim (nhưng hãy lọc xương cẩn thận); món thịt viên mềm (được nấu với nước mắm và nước để chúng không bị cứng); món mì ống được nấu nhừ với những kích cỡ và hình dạng khác nhau (bẻ gãy ra trước hoặc cắt ra sau khi nấu chín nếu cần) nếu chúng không chứa các thành phần mà trẻ không được phép ăn; khuấy kỹ lòng đỏ trứng với cả lòng trắng và lòng đỏ khi bé có thể ăn được lòng trắng trứng; cắt bánh mì nướng hình hạt lựu được nấu nhừ theo kiểu Pháp hay bánh lúa mì nguyên chất nhào trứng sữa (lại làm giống như lúc đầu nhưng chỉ với lòng đỏ trứng, sau đó khi trẻ quen với việc ăn lòng trắng thì nhào cả lòng đỏ và lòng trắng với nhau).

Cho trẻ ăn trong tháng thứ 8 (Phần 2)

Cho trẻ ăn trong tháng thứ 8 (Phần 2)

Xem thêm: cach nau che hat sen

Đồng thời bạn bổ sung thêm những loại thức ăn mà trẻ đang ăn bằng cách sử dụng thêm các loại thức ăn cho trẻ tập đi được bày bán, hay các loại thức ăn được sắt mi ấn gỡ nhỏ hoặc nấu nhừ nhưng phải chứa những miếng mềm nhỏ để trẻ có thể nhai.

Để cho trẻ ăn thức ăn bằng tay, để bốn hoặc năm miếng trong đĩa hay đặt trực tiếp vào khay thức ăn của trẻ và thay thế những miếng khác khi trẻ ăn chúng. Những người bắt đầu tập ăn, bị đối mặt với quá nhiều loại thức ăn, đặc biệt là tất cả lại ở cùng một điểm, có thể cũng giúp trẻ tìm cách phải cố gắng đưa nhiều vào miệng một lúc hoặc bằng cách vứt tất cả xuống nền nhà rất khéo léo. Đối với các loại thức ăn khác, thức ăn dùng ngón tay chỉ nên cho ăn đối với những trẻ biết ngồi, và không cho ăn với những trẻ biết bò, biết lê hay tập đi.

Bạn có thể tham khảo: cách làm chè chuối

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *