Menu

Cho trẻ ăn trong tháng thứ 8

CHO TRẺ ĂN TRONG THÁNG NÀY

Những thức ăn trẻ dùng tay

Đối với phần lớn các bà mẹ, việc cho bé ăn dặm sẽ sớm cai sữa bé. Khi mới cho ăn miệng bé mím chặt lại, đầu bé quay ngang quay ngửa mà phải giữ chặt bé lúc cho ăn (giữ chặt vào ván lưng ghế), tay thì dùng thìa khua lung tung trước khi đến chỗ thức ăn, và sự chán ăn lặp đi lặp lại theo kiểu lộn xộn này ba lần một ngày, khiến các bà mẹ sẵn sàng từ bỏ vai trò của họ, họ không thể làm sớm hơn từ vài tháng trước. Nhưng bạn cũng sẽ gặp may vì bạn sẽ nhanh chóng quên điều đó. Hầu hết các bé đều không chỉ hào hứng mà còn có thể bắt đầu ăn thức ăn bằng tay từ khi trẻ được bảy tháng tuổi, một số trẻ thậm chí còn ăn sớm hơn.

Xem nhanh: cách nấu chè đậu xanh

Sự chuyển giao này thường diễn ra bất ngờ hơn là diễn ra từ từ, khi trẻ khám phá ra trẻ có thể tự đưa thức ăn vào trong miệng, thì số lượng thức ăn trẻ ăn càng lúc càng tăng. Lúc đầu trẻ cầm chiếc bánh làm bằng gạo hay một miếng bánh mì ở trong tay và nhai tóp tép trong miệng, trẻ vẫn chưa biết kết hợp các ngón tay để nhặt lên và chuyển lên miệng. Nhưng khi vấn đề là làm thế nào để đưa miếng thức ăn cuối cùng dính chặt trong lòng bàn tay vào miệng, chúng thể hiện sự bực tức bằng cách bật khóc. Cách giải quyết là mở rộng bàn tay khi đưa sát vào miệng, đối với một số bé khác sẽ dùng cách như miếng thức ăn xuống rồi lại nhặt lên.

Cho trẻ ăn trong tháng thứ 8

Cho trẻ ăn trong tháng thứ 8

Xem thêm: cách nấu chè hạt sen

Khả năng để nắm các vật giữa ngón tay cái và các ngón tay theo kiểu của cấp thì hầu hết các trẻ vẫn chưa thể làm cho đến tận tháng thứ chín và tháng mười hai. Một số trẻ sử dụng cách này rất tốt và từ sớm, một số khác thì lại biết cách gắp thức ăn muộn hơn. Khi trẻ đã làm giỏi kỹ năng này, thì trẻ sẽ nhặt lên những vật rất nhỏ, như những hạt đậu và những đồng tiền xu, và đưa chúng lên miệng nhưng lại dễ gây cho trẻ bị nghẹn.

Trẻ học cách giữ thức ăn bằng ngón tay là bước đầu tiên trước khi học cách tự ăn ở bàn ăn tối. Lúc đầu, thức ăn dùng ngón tay để bổ sung thêm vào khẩu phần ăn của trẻ để phát triển khả năng tự ăn. Một tỉ lệ lớn thức ăn hàng ngày sẽ được cung cấp bằng tay bé. Một số trẻ biết cách dùng thì khi bé được một tuổi rưỡi hoặc thậm chí là sớm hơn, và sẽ học cách ăn lịch sự. Một số trẻ khác thì lại tiếp tục dùng tay ăn thức ăn. Một số trẻ thường vẫn được phép tự ăn do thời gian ăn của bé hay do sự bừa bộn sẽ đòi ăn rất lâu ngay khi trẻ đã có khả năng tự ăn.

Bạn có thể tham khảo: cách nấu chè chuối

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *