Menu

Hướng dẫn quay video bằng webcam laptop

Trên mỗi máy laptop hay máy tính để bàn giá rẻ thường tích hợp một chiếc webcam, nhưng bạn có biết rằng bạn có thể chụp ảnh và quay video bằng chiếc webcam đó? chỉ với phần mêm camera được cài sẵn trong máy là bạn có thể quay video một cách dễ dàng. Trong bài viết này, Phong vũ sẽ hướng dẫn quay video bằng webcam laptop một cách chi tiết.

Đa số laptop đều được tích hợp webcam ở mặt trước, nhưng chiếc webcam này lại có độ phân giải cực thấp, vì chỉ là một chức năng phụ nên chiếc webcam này không được trau chuốt như những chiếc trên điện thoại smartphone hay chuyên nghiệp như máy ảnh. Nhưng với phần mềm camera được tích hợp trong windows thì bạn có thể quay một vài video bằng webcam, nhưng chất lượng hình ảnh khá là thấp.

Các bước để quay phim bằng webcam

Bước 1: Bấm vào nút windows trên bàn phím và gõ “camera”, và phần mềm sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Hướng dẫn quay video bằng webcam laptop

Bước 2: Trên màn hình máy tính hãy mở phần mềm camera, sau đó giao diện camera sẽ hiện ra. click vào biểu tượng hình camera để chuyển sang chế độ quay phim, vì khi vừa bật phần mềm sẽ tự động ở chế độ chụp ảnh.

Hướng dẫn quay video bằng webcam laptop

Bước 3: Tùy chỉnh một số cài đặt trương giao diện camera tước khi tiến hành quay.

Click vào mũi tên ở trên cùng của video để tùy chỉnh cài đặt độ tương phản cho video trước khi quay.

Ngoài ra còn một số tùy chọn cài đặt chuyên sâu trong menu khi người dùng click vào biểu tượng hình răng cưa. Bao gồm: nhấn giữ nút camera để truy cập nhanh ảnh chụp hoặc vieo (mặc định là disable). Chỉnh lại tỉ lệ kích thước của video quay bao gồm 16:9 và 4:3 mong muốn.

Hướng dẫn quay video bằng webcam laptop

Ngoài ra người dùng cũng có thể thay đổi chất lượng video ở tùy chọn bên dưới bao gồm: 2 độ phân giải 1280 x 720p (độ phân giải HD) với khung hình trên giây là 30 fps và độ phân giải 640 x 360p (độ phân giải qHD) với khung hình trên giây cũng là 30 fps.

Bước 4: Click vào biểu tượng máy quay để bắt đầu ghi hình.

Hướng dẫn quay video bằng webcam laptop

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *