Menu

Hoạt động của robot hút bụi như thế nào?

Như bạn có thể hình dung, chính xác cách hoạt động của robot hút bụi chân không sẽ phụ thuộc vào kiểu máy cụ thể mà bạn chọn, cùng với các tính năng và khả năng của nó. Nhưng nói chung, một robot hút bụi chân không thường bắt đầu gắn liền với một trạm sạc, mà hầu như luôn luôn cần phải được cắm vào một ổ cắm ở ngay cạnh nó. Hãy cùng tìm hiểu về hoạt động của robot hút bụi trong bài viết dưới đây.

Hoạt động của robot hút bụi thông minh như thế nào?

Với những người không am hiểu về công nghệ thì nghĩ rằng hoạt động của robot rất đơn giản, bạn chỉ cần ấn nút start là mọi việc gần như đã xong. Tuy nhiên thực tế nó không hề đơn giản như vậy, bởi bên trong  một chiếc robot hút bụi thông minh còn có rất nhiều sự vận động của các yếu tố khác.

Hướng dẫn để bắt đầu làm sạch có thể liên quan đến việc sử dụng nút hoặc màn hình cảm ứng ở đầu thiết bị, hoặc bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng điện thoại thông minh và kết nối qua Wi-Fi của nhà bạn, tự động đặt trước lịch làm sạch hoặc kết hợp.

Hoạt động của robot hút bụi

Từ đó, robot hút bụi sẽ sử dụng các cảm biến khác nhau của nó và các thành phần khác để điều hướng xung quanh phòng và đảm bảo vệ sinh kỹ lưỡng nhất. Một số thậm chí có thể tạo bản đồ của các khu vực mà họ đã làm sạch để bạn xem.

Chính xác như thế nào một robot  hút bụi chân không có thể vẽ bản đồ một căn phòng và điều hướng xung quanh các chướng ngại vật khác nhau là một trong những khía cạnh độc quyền nhất trong hoạt động của nó – và như vậy, thường là một trong những bí mật được bảo vệ chặt chẽ nhất bởi các nhà sản xuất.

Với điều này, Richard Baguley và Colin McDonald của CNET giải thích rằng hầu hết các máy hút bụi robot đều theo một số thao tác cơ bản để làm sạch xung quanh một căn phòng. Một số thực hiện ngẫu nhiên, trong khi những máy khác có nhiều phương pháp trong cách tiếp cận của họ:

  • Xoắn ốc – Chân không tiếp tục di chuyển theo chuyển động xoắn ốc cho đến khi nó di chuyển đủ xa để làm sạch một khu vực, hoặc cho đến khi nó bị trả lại thành thứ gì đó.
  • Wall-Following – Cũng giống như nó âm thanh.
  • Thẳng – Di chuyển theo một đường thẳng cho đến khi gặp phải vật cản, quay, và sau đó tiếp tục đi thẳng.
  • Ngẫu nhiên Góc – Tại một số điểm dựa trên một tính toán thường sở hữu độc quyền, chân không sẽ quay ở một góc ngẫu nhiên và sau đó làm theo một trong các hành vi ở trên.
  • Stuck – Nếu một chân không robot không thể di chuyển trong một khu vực, nó thường sẽ cố gắng một loạt các phong trào (xoay, sao lưu, tiến hành từ từ, vv) để tự giải phóng.

Mẹo chuyên nghiệp: Để xem các động tác này diễn ra thế nào trong thế giới thực, trang Roomba Art Flickr gắn các que phát sáng lên đầu máy hút bụi và chụp ảnh phơi sáng lâu khi chúng làm sạch các phòng khác nhau.

Trong một số trường hợp, chúng có thể lưu trữ vị trí của đồ nội thất và các chướng ngại vật khác và ‘nhớ’ chúng để làm sạch hiệu quả hơn trong tương lai.

Khi công nghệ phát triển nhanh chóng, bạn thậm chí sẽ tìm thấy các mô hình robot hút bụi có thể được kích hoạt bằng cách sử dụng lệnh thoại của Amazon Alexa hoặc Trợ lý Google.

Phần lớn các mô hình đều có thời lượng pin khoảng một giờ, tại thời điểm đó, chúng cũng sẽ quay lại trạm sạc cho đến khi đến lần dọn dẹp tiếp theo.

Đó là một chu kỳ hoạt động của robot hút bụi thông thường. Hầu hết các robot đều được cài đặt sẵn chế độ hoạt động ngẫu nhiên khi bạn chỉ thao tác tai nút start, hoặc bạn có thể điều hướng tùy ý. Tuy nhiên với từng mức giá bạn sẽ có thêm những tính năng khác nhau và sự thôn minh của robot cũng được khẳng định ở những điều đó. Thông tin về sản phẩm robot hút bụi bạn có thể tìm hiểu qua trang web: robothutbui.vn hoặc liên hệ hotline: 08.1905.1905 để biết thêm thông tin chi tiết.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *