Menu

Thuật ngữ Auto discovery

Auto discovery là gì?

Auto discovery là quá trình một “công cụ tìm kiếm” hay một “phần mềm duyệt web” tự động truy tìm một nguồn tin bằng cách đi theo những đường liên kết được cung cấp trong các thẻ của trang web đó.

Trên thực tế thì Auto discovery đóng vai trò rất quan trọng trong SEO, vai trò tối quan trong quá trình truyền tải các dữ liệu của các website đến với người dùng.

Auto discovery - Đào tạo SEO Seva

Cấu hình DNS cho Autodiscover

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng dịch vụ Autodiscover cho Exchange, bạn cần mua chứng thư số SSL loại SAN cho tên miền chính là mail.company.com.vn và tên miền phụ là autodiscover.company.com.vn. Khi đó bạn cấu hình DNS cho tên miền như sau:

autodiscover A dia_chi_ip_public_cua_server

Bạn cũng có thể tạo record kiểu CNAME như sau:

autodiscover CNAME mail.company.com.vn

Nếu như bạn chỉ mua chứng thư số cho duy nhất tên miền mail.company.com.vn, thì bạn cần phải tạo record kiểu SRV như sau:

_autodiscover._tcp SRV 0 5 3600 mail.company.com.vn

Lưu ý: Một số thiết bị (ví dụ iPhone) không hỗ trợ record kiểu SRV. Do đó, cách tốt nhất và dễ dàng nhất là bạn nên mua chứng thư số SAN nếu muốn dùng Autodiscover.

Sau khi cấu hình DNS cho Autodiscover, có thể bạn cần thực hiện việc cập nhật URL cho Exchange theo hướng dẫn sau: Hướng dẫn cấu hình Exchange dùng tên miền chính thức (FQDN) thay cho tên miền nội bộ (Local name)

Tuy nhiên không phải bất kỳ website nào cũng có những cấu trúc như nhau, có những cấu trúc hỗ trợ rất tốt cho quá trình auto discovery, còn một số thì lại gây khó khăn, cản trở quá trình này có nghĩa là những dữ liệu họ muốn đến được với khách hàng cũng bị hạn chế, theo đó nó gây ra những khó khăn nhất định trong việc SEO website đó.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Autodiscover vui lòng tham khảo về khóa học Đào tạo SEO Seva.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *