Menu

Lắp đặt phao chống cạn cho máy bơm nước gia đình

Trên thực tế, nhu cầu lắp đặt phao (rơ le) chống cạn cho máy bơm nước gia đình càng ngày càng nâng cao, nhất là những khu vực đông dân cư như ở Tp. Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh. Việc diện tích đất không đủ để với ngoại vi mặt bể ngầm chứa nước mà phải bơm nước trực tiếp từ con đường nước thành thị thì điều sự cần dùng là phải lắp thiết bị đóng ngắt cho máy bơm trong trường hợp không mang trên mình nước. Vật dụng này được gọi là phao chống cạn, hay rơ le chống cạn.

Quý người sử dụng với thể tham khảo bài viết dưới đây, để phân tích thêm về cấu tạo, nguyên lý hoạt động và các lưu ý khi lắp đặt phao chống cạn cho máy bơm nước gia đình nhé!

Phao chống cạn cho máy bơm là gì?

Mọi người thường hay thắc mắc về các loại phao chống cạn. Họ muốn tìm hiểu, muốn được tư vấn về dòng sản phẩm này trước khi chọn mua. Thường thì khách hàng hay trình bày nhu cầu là lắp đặt để ngắt điện máy bơm trong trường hợp hết nước chứ ko biết tới tên gọi phao đồn chống cạn hay rơ le chống cạn.

Dòng sản phẩm này đã có mặt trên thị trường từ khá lâu. Chúng được sử dụng nhiều tại các hệ thống cấp nước, chủ yếu là khu tập thể, tòa nhà cao tầng… Bạn có thể hiểu một các trải nghiệm đơn thuần phao chống cạn là thiết bị giải quyết sự cố máy bơm nước chạy khô (không mang trên mình nước).

Tác dụng khi lắp đặt phao chống cạn (hay rơ le chống cạn) cho máy bơm nước

Khoảng 30 sự cố máy bơm nước bị cháy là do máy bơm chạy khô (không mang trên mình nước). Máy bơm hoạt động nhưng không sở hữu nước chạy qua, giả sử trong khoảng thời gian dài không phát hiện để tắt kịp thời mang thể dẫn tới cháy máy. Phao chống cạn sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề này, đồ vật sẽ tự động ngắt điện tự dưng sở hữu nước chạy qua máy bơm.

Phao chống cạn còn giúp nâng cao sức ép nước, giống như 1 nhãn hiệu máy bơm nước mini

Lưu ý rất cần thiết khí lắp đặt phao chống cạn

Trước lúc cho phao chống cạn hoạt động phải rà soát cửa ống hút và xác định trạng thái của máy bơm.

Lúc lắp đặt phao chống cạn phải chú ý hướng theo chiều mũi tên lên trên.

Phao chống cạn lúc lắp ở đầu nước ra của máy bơm sẽ mang trên mình hai tác dụng là tăng áp và chống cạn. Giả sử lắp ở đầu nước vào của máy bơm thì chỉ có tác dụng chống cạn.

Độ cao chênh lệch đề xuất lúc lắp phao đồn chống cạn mang trên mình bể nước là ko quá 15m (Ví du: trường hợp tuyến đường nước dài hơn 20m thì phao chống cạn phải đặt ở độ cao trên 5m tính từ máy bơm trở lên là thấp nhất)

Vòi nước ko được lắp giữa máy bơm và phao chống cạn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *