Menu

Các chứng bệnh dẫn tới hiện tượng buồn nôn

Nếu như bạn thường xuyên gặp hiện tượng buồn nôntrong khi bạn hoàn toàn không mang bầu, hiện tượng này cứ lặp lại nhiều lần kể cả lúc bạn no hay đói. Thì hãy cẩn thận, và tốt nhất là nne đi khám ngay, bởi rất dễ đâu là dấu hiệu của một số chứng bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa.

Kết quả hình ảnh cho chóng mặt buồn nôn

Những người có nguy cơ cao mắc các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, nhất là các căn bệnh liên quan đến dạ dày là người cao tuổi, những người thường xuyên sử dụng bia rượu, thuốc lá, các chất kích thích… hoặc những người thường xuyên bị stress, căng thẳng, sử dụng thuốc giảm đau trong thời gian dài. Khi gặp các chứng bệnh này thì đồng thời cũng sẽ gặp hiện tượng buồn nôn.

Ngoài ra chúng ta sẽ gặp thêm các triệu chứng nữa như:

1, Đau bụng trên rốn

Các căn bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa đều có một biểu hiện chung ban đầu là các cơn dau bụng trên rốn hay còn gọi là đau thượng vị. Tùy cơ địa của mỗi người, cũng như tùy mức độ nặng nhẹ của căn bệnh mà cơn đau có thể khác nhau, nhưng may mắn là không phải quằn quại và chỉ đau lúc no hoặc đói.

>>> Xem thêm: giá bán nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

2, Chán ăn, kém ăn

Bệnh gây nên sự mệt mỏi, bụng dạ khó chịu nên làm cho người bệnh khó ăn, kém ăn. Tuy nhiên thì đây chỉ là chủ quan của người bệnh, chứ không phải do căn bệnh dạ dày gây nên.

3, Thường xuyênợ hơi, ợ chua

Kết quả hình ảnh cho chóng mặt buồn nôn

Hoạt động của nhu động ruột kém hơn bình thường, khiến cho thức ăn cũng chuyển hóa chậm hơn, gây ra tình trạng ứ đọng và sinh hơi. Làm cho người bệnh thường xuyên bị ợ hơi, ợ chua.

>>> Xem thêm: nano curcumin bán ở đâu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

4, Hiện tượng buồn nônvà nôn

Như có nói ngay từ đầu, đây là hiện tượng rất phổ biến khi mà bạn bị các căn bệnh về hệ tiêu hóa ghé thăm. Nhưng cũng không nên để cho hiện tượng này kéo dài, nôn  nhiều làm thực quản bị thương tổn, và gây mất nước cho cơ thể.

5, Chảy máu tiêu hóa

Đây là biến chứng khá nặng của các chứng bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa và dạ dày. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là các mạch máu ở các vết thương tổn trong dạ dày bị vỡ, làm cho máu chảy vào trong ống tiêu hóa. Biểu hiện ra bên ngoài sẽ là nôn ra máu hoặc đi ngoài phân dính máu. Nếu như đã gặp hiện tượng này, cần nhanh chóng đưa người bệnh đi cấp cứu ngay, để lâu gây mất máu nhiều và đe dọa tới tính mạng.

Bởi vậy dù chỉ là các hiện tượng nhỏ nhất như hiện tượng buồn nônbạn cũng nên cẩn thận. Nên thường xuyên đi khám bệnh, để kịp thời phát hiện và chữa trị.

>>> Xem thêm: nghệ nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *