Menu

Làm thế nào để phá vỡ bên trong một máy nén khí và để tìm thấy bên hút của máy nén tủ lạnh

  1. Một chiếc máy nén khí khi đã nhiều tuổi, được sử dụng trong một thời gian khá là dài và không còn hoạt động được nữa. Bạn đã kiểm tra hết các bộ phận nhưng không bộ phận nào có thể thay thế được. Thực hiện theo một số bước sau:

Bước 1

Đổ đầy dầu vào thùng nếu bạn có máy nén dầu bôi trơn. Tham khảo sổ tay của chủ sở hữu máy nén để biết thông tin về cấp dầu và số tiền thích hợp.

Bước 2

Mở van xả của bể hoàn toàn. Van xả được tìm thấy ở đáy bể chứa khí nén. Một số máy nén không có bình khí. Trên các thiết bị này, đặt bộ điều chỉnh áp suất về 0.

Compstar V-0.17/8 -2HP

Bước 3

Cắm máy nén khí vào. Đảm bảo ổ cắm bạn đang sử dụng phù hợp với yêu cầu về điện áp và cường độ dòng điện của máy nén. Sử dụng sai lối thoát có thể làm hỏng động cơ máy nén khí của bạn.

Bước 4

Bật máy nén khí và để máy chạy trong 20 phút. Hầu hết các máy nén khí không có công tắc “bật”. Phổ biến hơn là một đòn bẩy trên công tắc áp suất của máy nén có nhãn “AUTO” và “OFF”. Di chuyển cần gạt sang “AUTO” để khởi động máy nén.

Bước 5

Tắt máy nén khí và đóng van xả. Máy nén khí của bạn hiện đã bị hỏng và không sẵn sàng sử dụng.

  1. Một máy nén khí của tủ lạnh là một trong những phần quan trọng nhất của tủ lạnh. Nó hút khí lạnh, nén nó và hút nó vào bình ngưng. Phía hút của máy nén kéo vào môi chất lạnh. Máy nén chỉ có hai van, và các chất làm lạnh chỉ chảy theo một hướng. Nếu bạn có thể xác định một trong các van, bạn đã xác định được các van khác. Bằng cách xác định van xả khí, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy mặt hút của máy nén của tủ lạnh

Bước 1

Tìm bình ngưng trên tủ lạnh. Bình ngưng là một cuộn dây hoặc ống đồng hình zig-zag chạy dọc theo phía sau tủ lạnh.

Bước 2

Theo dõi cuộn dây ngưng tụ trở lại thiết bị nén. Bình ngưng được kết nối với van đầu ra (blower) trên thiết bị nén.

Bước 3

Tìm van còn lại trên máy nén khí; van này thường nằm ngay bên cạnh van đầu ra. Vì các đơn vị máy nén chỉ có hai van – một đầu ra và một đầu vào – van còn lại là mặt hút của máy nén khí.

Bạn có thể xem thêm thông tin về máy nén khí hơn tại đây.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *