Menu

Thảm sự kiện tôi nên chọn màu nào?

Trong những năm gần đây, hầu hết sự kiện đều có trải thảm. Nhất là tại các hội chợ triển lãm quốc tế hay ra mắt phim lớn tại các rạp chiếu phim. Tông màu sử dụng tại các sự kiện này đa phần là màu đỏ. Một số sự kiện còn lại có thể được dùng tông màu khác chủ yếu là để làm nổi bật sản phẩm…

Một số sự kiện chỉ cần sử dụng thảm trải lối đi để dẫn khách vào trung tâm, do đó, thảm phải được đo đạc một cách cẩn thận và lắp đặt trang trí phải có thẩm mỹ.

Chọn màu cho thảm sự kiện

Thảm trải có màu đơn sắc sẽ mang lại sự sang trọng và thống nhất với các đồ nội thất trang trí trong sự kiện. Nếu bạn chọn thảm có hoa văn nổi bật sẽ làm người tham dự sự kiện phân tâm, thậm chí là màu thảm còn có thể phản lại ánh sáng làm người xem bị nhức mắt, do đó, các công ty dệt thảm tay đều tư vấn cho nhà tổ chức sự kiện những tone màu hài hòa nhất.

Thảm đường dẫn có thể chịu được nước và chịu được nước kèm bụi bẩn -Ảnh: Fine18

Màu sắc thảm trải sự kiện phổ biến nhất

Màu cơ bản của thảm trải sự kiện là màu đỏ, màu ghi, màu nâu… đa số thuộc gam màu trầm để có thể tôn lên điểm nổi bật của nơi diễn ra sự kiện, người biểu diễn và cả người tham dự sự kiện bên cạnh sản phẩm trưng bày (nếu có).

Chất liệu thảm trải sự kiện

Loại thảm trải có sợi tổng hợp (Olefin – Polypropylene) là loại thảm có nhiều ưu điểm như: sợi dai, mềm mịn, màu thảm rất bền, không tích điện tĩnh. Độ dày thảm dày hay mỏng tùy thuộc vào điều kiện và trường hợp sử dụng thảm.

Thảm trải sự kiện đa phần là thảm dạng cuộn hay thảm trải khổ lớn nhưng có chiều rộng đa kích cỡ phù hợp với nhiều mục tiêu sự kiện. Nếu bạn chọn thảm sự kiện là loại thảm mỏng thì giá thành sẽ giảm hơn so với loại thảm dày. Chất liệu sợi tổng hợp dễ dàng vệ sinh, dễ di chuyển, lắp đặt tháo gỡ hơn các loại thảm khác. Trong thời gian gần đây, một số công ty dệt thảm tay còn có thêm một số thảm sự kiện bằng chất liệu cao su, màu sắc khá ổn và đặc biệt được dùng cho các sự kiện tổ chức ngoài trời hay vào mùa mưa. Loại thảm này có thể chịu được mưa nắng và “xông pha” bền hơn các loại thảm dệt tay, dù rằng giá trị mang lại cho sự kiện không được như mong đợi.

Related image

Thêm vào đó, thảm trải sân khấu, hay thảm trải rạp phim, chúng được sản xuất trên dây truyền sản xuất vải không dệt, không có sợi nên người ta thường gọi là nỉ. Được sản xuất theo đơn đặt hàng của khách, tùy chọn gam màu và khối lượng mong muốn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *