Menu

Hướng dẫn sử dụng cặp nhiệt độ cho bé

Sử dụng cặp nhiệt độ là một việc kiểm tra sức khỏe cho bé mà bất cứ một bậc cha mẹ nào cũng phải biết để xử lý kịp thời các tình huống trên cơ thể của bé, để sử dụng một cách an toàn và chuẩn xác nhất hãy cùng tìm hiểu qua bài viết hướng dẫn sử dụng cặp nhiệt độ cho bé.

Khi cơ thể bé sơ sinh khỏe mạnh thì nhiệt độ sẽ được dao động từ 36,5 đến 37 độ, nếu ở bình thường cho các bé lớn hơn thì nhiệt độ sẽ là 36,5 độ. Nếu bạn kiểm tra trên cơ thể bé, cặp nhiệt độ báo hơn từ 0,1 đến 0,5 thì bé đang bị sốt nhẹ, nếu nhiệt độ của bé cao hơn từ 0,5 độ đến 1 độ là bé đang bị sốt cao, trong thời điểm này bạn nên cho bé uống thuốc để hạ sốt và uống các loại nước để bù nước trong cơ thể. Nếu nhiệt độ từ 1 độ đến 1,5 độ là bé đang bị sốt cao nên bạn phải có phương pháp xử lý nhiệt độ ngay lập tức nếu được có thể đưa bé đến ngay với bệnh viện hoặc nơi y tế gần nhất.Tham khảo thêm các sản phẩm tấm lót sơ sinh, miếng lót sơ sinh, khăn vải đa năng cho bé.

Image result for cặp nhiệt kế

Cặp nhiêt độ cho bé

Ở mỗi độ tuổi của bé sẽ có một vị trí để sử dụng các loại cặp nhiệt độ chính xác nhất, nếu ở trẻ sơ sinh thì đo ở hậu môn, nếu trên 5 tuần tuổi thì có thể đo ở vùng nách và độ sai số nhiệt độ là trên dưới 0,2 độ so với nhiệt độ ở hậu môn. Nếu bé trên một tuổi thì có thể đo ở nách, tai, trán nhưng nhiệt độ ở đây sẽ chênh lệch so với hậu môn là 1 độ. Các bé từ 4 đến 5 tuổi thì đo ở miệng sẽ có số đo nhiệt độ chính xác nhất.

Việc sử dụng cặp nhiệt kế hiện nay rất dễ dàng vì có rất nhiều loại, nhưng bạn phải hết sức chú ý vì chất liệu trong cặp nhiệt kế không an toàn đến sức khỏe con người cũng như cho bé.

Image result for cặp nhiệt kế

Cặp nhiệt độ cho bé

Nếu là cặp nhiệt độ có chứa thủy ngân thì sẽ mang lại nhiệt độ đúng nhất nhưng bạn phải hết sức cẩn thận vì thủy ngân bên trong rất độc, nên cầm cẩn thận để tránh rơi vỡ. Căp nhiệt độ sử dụng bằng điện tử được làm bằng chip điện tử nhưng cũng chứa thủy ngân nên cần phải chú ý đến loại này. Cặp nhiệt độ đo ở tai được đo bằng tai từ màn nhĩ nên phải dung cho trẻ trên 6 tháng tuổi mới đạt kết quả tốt nhất, ngoài ra phải đưa vào cẩn thận để đảm bảo an toàn cho màng nhĩ của bé. Cặp nhiệt độ ở trán sẽ dùng hồng ngoại để quét vùng thái dương sau đó chuyển thành nhiệt độ cơ thể, nhưng kết quả này thường sai số trên dưới 0,2 độ.

Mỗi cặp nhiệt độ đều có tính năng khác nhau, chính vì vậy hãy ghi nhớ các thông tin trên để đo nhiệt độ bé an toàn và đúng cách nhất.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *