Menu

Lưu ý khi thiết kế đèn trang trí cho chung cư cao cấp

Hiện nay nhu cầu nhà ở tăng cao và nhiều người lựa chọn sống tại chung cư thay vì xây dựng một ngôi nhà bởi nhiều tiện ích mà nó mang lại. Hầu hết các căn hộ trong chung cư đều có thiết kế phần thô giống nhau nên muốn tạo sự khác biệt thì thiết kế nội thất chung cư như sofa hay đèn trang trí cho chung cư cao cấp phải mới lạ và độc đáo.

Tùy thuộc vào phong cách mà bạn muốn hướng đến như hiện đại khỏe khoắn hay vintage cổ điển mà lựa chọn kiểu đèn trang trí phù hợp với xu thế, thị hiếu và hài hòa với nội thất xung quanh.

Thiết kế đèn trang trí cho chung cư cao cấp

Phòng khách

đèn trang trí

Đổi với thiết kế nội thất tân cổ điển phòng khách thì một chiếc đèn chùm pha lê hay đèn chùm đồng đá với những chi tiết tỉ mỉ, bát đèn tinh tế chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Những chiếc đèn thả hình khối như hình vuông, hình chữ nhật, hình cầu được cách điệu sẽ tạo nên sự độc đáo cho không gian, phù hợp với những gia đình trẻ hiện đại. Nếu lựa chọn đèn trang trí cho chung cư cao cấp là đèn chùm thì đây được biết đến là một nguồn cung cấp ánh sáng lớn, nhưng nếu ưa thích đèn chùm thả thì nên bố trí thêm một hệ thống đèn xung quanh vì loại đèn trang trí này có ánh sáng yếu hơn.

Đối với hệ thống đèn xung quanh, bạn có thế bố trí các bóng đèn trong các hốc tường hoặc đèn cây bên cạnh các đồ vật để tạo nên sự lung linh vào buổi tối. Một số không gian có trưng bày tranh thì nên có hệ thống đèn soi tranh để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Phòng làm việc, phòng ngủ, phòng bếp

đèn trang trí

Đối với phòng làm việc, đèn trang trí cho chung cư cao cấp cũng cần có sự khác biệt. Về thiết kế nên chọn đèn có chao đèn hoặc đèn có chiều cao so với mặt bàn khoảng 50-60cm là thích hợp nhất cho mắt.

Có thể chọn đèn đứng hay đèn bàn có ánh sáng vàng để trang trí cho phòng ngủ, tạo cảm giác thư giãn dễ chịu. Đèn trong phòng ngủ nên tránh nhiều chi tiết rườm rà, nhất là phòng của trẻ em. Không nên treo đèn chùm hay đèn thả trên đầu giường vì có thể tạo cảm giác không an toàn khi đi ngủ.

Phòng bếp nên kết hợp hài hòa giữa đèn có ánh sáng vàng và ánh sáng trắng. Ánh sáng trắng nên được phân bố tại khu vực chế biến thực phẩm để người nấu có cảm nhận khách quan nhất về màu sắc, hương vị của thức ăn. Phía trên bàn ăn nên lắp đèn thả trần có hình dáng cách điệu và ánh sáng vàng, tạo màu sắc đẹp mắt cho món ăn và kích thích vị giác, giúp ăn uống ngon miệng hơn.

Việc lựa chọn và sắp xếp đèn trang trí trong chung cư cao cấp cần đảm bảo sự hài hòa, tính thẩm mỹ. Trong cùng không gian, không nên sắp đặt các loại đèn có từ 3 màu sắc trở nên vì gây sự nhiễu loạn cho mắt và ảnh hưởng đến các dòng năng lượng trong gia đình.

Để có một hệ thống đèn hợp lý cho chung cư cao cấp của mình, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự tư vấn, giúp đỡ của những người có chuyên môn. Hiện nay, Nội Thất Thiên Thần là đơn vị chuyên thiết kế nội thất chung cư, nội thất biệt thự hay nhà liền kề đã có uy tín, thương hiệu.

Nguồn: http://noithatrenzo.com/

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *