Menu

Bệnh áp xe hậu môn nguy hiểm như thế nào?

Áp xe hậu môn là thủ phạm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nhưng, nhiều người vẫn còn chưa biết đến tầm ảnh hưởng của bệnh lý này và do dự chữa trị. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về bệnh áp xe hậu môn nguy hiểm như thế nào và cách phòng ngừa hiệu quả.

Bệnh áp xe hậu môn nguy hiểm như thế nào?

Tác nhân gây bệnh áp xe hậu môn rất phức tạp, bệnh nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể các ổ dịch sẽ lây lan nhanh, phạm vi bị áp xe cũng lan rộng ra.

Cho nên, nếu người bệnh không ý thức được mối nguy hại của căn bệnh rắc rối này sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường.

-Tăng nguy cơ bị rò hậu môn mãn tính:

Ở giai đoạn đầu, bệnh áp xe sẽ có biểu hiện kết cứng ở hậu môn khá rõ ràng, nếu người bệnh chần chừ chữa trị các khối áp xe sẽ phát triển to lên, có thể vỡ ra và chảy mủ.

Áp xe hậu môn - Nỗi lo lắng của nhiều nam giới

Áp xe hậu môn – Nỗi lo lắng của nhiều nam giới

Tư vấn các bệnh về hậu môn nhiều hơn tại: https://benhtriblog.com

Nguy hiểm hơn là có nguy cơ dẫn đến căn bệnh rò hậu môn mãn tính, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

-Nhiễm trùng chảy mủ:

Bệnh áp xe hậu môn trong thời gian sẽ xuất hiện các mụn nhột, sưng đỏ gây đau rát, khó chịu.

Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây nên các tổn thương dẫn đến đến tình trạng nhiễm trùng mủ, phạm vi vết thương lan rộng hơn, đến lúc đó quá trình điều trị sẽ gặp nhiều trở ngại.

-Viêm nang lông xung quanh hậu môn:

Bệnh áp xe hậu môn có thể gây nên tình trạng viêm nang lông. Sở dĩ, gây nên tình trạng viêm nang lông là do hậu môn thường xuyên bị ẩm ướt kèm theo nhiều loại vi khuẩn có trong dịch mủ sẽ xâm nhập và ảnh hưởng đến vùng mao nang nhỏ.

-Khó khăn trong việc đi đại tiện:

Bệnh nhân luôn có cảm giác nặng nề tại cửa vùng hậu môn, đồng thời có cảm giác đau rát, sợ đi đại tiện. Lâu ngày, người bệnh dễ bị kiết lị, táo bón.

-Dễ dẫn đến biến chứng rò hậu môn:

Ban đầu, người bệnh nhận thấy vùng hậu môn hơi cưng cứng, nếu không được điều trị kịp thời những ổ áp xe này sẽ chảy mủ.

-Táo bón:

Khi bị áp xe hậu môn, bệnh nhân không những có cảm giác sưng phồng, đau rát hậu môn mà còn có nguy cơ bị táo bón khiến việc đi đại tiện gặp nhiều khó khăn, đi cầu ra máu.

Tình trạng này nếu tiếp diễn nhiều lần sẽ hình thành nên các lỗ rò, đường rò hậu môn.

Lời khuyên: Các bác sĩ vùng hậu môn – trực tràng cho rằng: Bệnh áp xe nếu phát hiện và điều trị đúng phương pháp thì không nguy hiểm đến tính mạng.

Bác sĩ tư vấn các bệnh về hậu môn

Bác sĩ tư vấn các bệnh về hậu môn

Ngược lại, người bệnh chần chừ, e ngại trị liệu thì phải chấp nhận “sống chung” với căn bệnh này nhiều năm và sẽ gây nguy hại đến tính mạng.

Những thông tin trên từ phong kham da khoa can tho đã giúp bệnh nhân hiểu phần nào căn bệnh áp xe hậu môn có nguy hiểm như thế nào, từ đó biết cách phòng chống, điều trị bệnh kịp thời.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *