Menu

Triệu chứng co giật trong thời kì mang thai

Co giật không phải là rất dễ chịu bên ngoài mang thai và thậm chí có thể xảy ra rất thường xuyên trong thời kỳ mang thai. Đặc biệt là phụ nữ đã có thai trong phần ba thứ hai có thể bị chứng chuột rút, thường là ở bê. Thường thì chuột rút đau xảy ra vào giữa đêm. Nguyên nhân của chuột rút thường không gây hại và xảy ra do thiếu các chất dinh dưỡng cụ thể, vì nó tăng do mang thai. Một điểm khác dẫn đến chuột rút thai kỳ là quá mức. Ngoài ra rối loạn tuần hoàn, vị trí ngủ không thoải mái và dây thần kinh bị chèn ép có thể là nguyên nhân gây co giật trong khi mang thai. Với việc tập thể dục và chế độ ăn uống cân bằng, bạn có thể ngăn ngừa co thắt khi mang thai.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Phải làm gì nếu bạn bị chuột rút trong thời kỳ mang thai?
Rất thường xuyên, chuột rút xảy ra đặc biệt vào ban đêm. Theo nguyên tắc, nó sẽ giúp cho việc chờ đợi đầu tiên và khi chuột rút ở vùng cơ thể thấp hơn xảy ra để nâng chân. Tập thể dục kéo dài cũng có thể giúp giảm bớt chứng chuột rút, đặc biệt là ở bê. Bạn có thể căng chân của bạn trong khi nằm xuống và kéo ngón chân của bạn lên cho bạn. Nếu chuột rút là rất nghiêm trọng, bạn nên đứng dậy và di chuyển. Chạy quanh phòng, nhẹ nhàng căng thẳng chân bị ảnh hưởng. Tác động kéo dài tự điều chỉnh chính nó và góp phần vào thực tế là co thắt sẽ tan. Nhẹ nhàng của khu vực bị ảnh hưởng sẽ làm giảm đau. Thay đổi vòi sen cũng có thể giúp thúc đẩy tuần hoàn máu và do đó có tác dụng phòng ngừa hoặc làm giảm đau trên co thắt.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị co giật

Các biện pháp khắc phục tại nhà đối với chứng chuột rút trong thời kỳ mang thai
Nguyên nhân phổ biến gây chuột rút vào và ra khỏi thai là thiếu magiê. Ngay cả khi bạn nghĩ, sau đó tôi có được chuẩn bị để bù đắp cho sự thiếu hụt này, nhưng các nghiên cứu đã chứng minh rằng những hiếm khi làm giảm co thắt. Một chế độ ăn uống cân bằng đảm bảo rằng bạn nhận đủ magiê.

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Trên tất cả, hạt ngũ cốc, hạt bí đỏ, hạt hướng dương, hạt, đặc biệt là hạnh nhân và nước khoáng giàu magiê và ngừa co thắt trong thai kỳ. Nếu thiếu canxi, nó cũng có thể góp phần gây co thắt đau khi mang thai. Các sản phẩm sữa, cá, các loại hạt, cải bắp, ngày khô, nho khô hoặc quả sung, cũng như ngũ cốc nguyên hạt là những nguồn cung cấp canxi và có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho chế độ ăn uống của bạn.

Thận trọng! Quinine thường được sử dụng để giảm bớt chứng chuột rút. Quinine không được dùng trong thời kỳ mang thai vì nó có thể gây nên tình trạng chuyển dạ sớm.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *