Menu

Làm thế nào để bé thông minh hơn

Nghiên cứu khoa học cho rằng cưòi là một dấu hiệu quan trọng để đánh giá trí tuệ và sự phát triển tình cảm của trẻ. Trẻ hay cười rất có thể là trẻ thông minh. Tháng tuổi phát ra nụ cười của trẻ thông minh sốm hơn so với trẻ bình thường và sô” lần cưòi cũng nhiều hơn. Trẻ thông minh có những đặc điểm:

Một là: phát dục ngôn ngữ tương đôi sớm và vận dụng từ ngữ phức tạp không tương xứng với tháng tuổi của nó. Khi đứa trẻ bình thường mới có thể chỉ con mèo vào nói “mèo” thì đứa trẻ thông minh có thể nói “mèo chạy”.

Hai là: trí nhớ tốt có thể nhố rất nhanh đồ vật và sự vật đã tiếp xúc, âm nhạc đã nghe, tranh vẽ đã xem, chữ đã biết đều lưốt qua là nhớ, ấn tượng rất sâu.

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh

Ba là: rất ham hiểu biết, có lòng hiếu kỳ rất mãnh liệt và lòng ham hiểu biết rất phát triển, hứng thú rộng rãi. Rất nhạy cảm với sự vật xảy ra xung quanh, giỏi quan sát có sức chú ý tập trung, thường tập trung vào một sự vật nào đó, đi sâu nghiên cứu đặc điểm của nó.

Bôn là: có thể vượt trước trong việc lý giải mốc quan hệ giữa các sự vật, có sức phán đoán, sức phân biệt và năng lực khái quát sự vật tương đôi mạnh.

Năm là: Đôi với sắc thái, hình dáng, khung cánh, tiết tấu, giai điệu biểu hiện hứng thú cực lớn và nàng lực vượt bậc.

Điều đáng chú ý là năng lực trí tuệ con người không phải chỉ hoàn toàn do di truyền của cha mẹ mà còn quyết định bởi sự giáo dục được tiếp nhận từ tuổi ấu thơ. Trẻ thông minh cũng cần giáo dục sớm một cách khoa học, ngay cả đến trẻ bình thường chỉ cần giáo dục đúng cách cũng trở thành người thông minh.

Muôn trẻ thông minh hơn cha mẹ cần phải chú ý làm tốt mấy việc sau đây:

Tăng cưòng chất dinh dưỡng, trong nuôi trẻ nên tận dụng nguồn sữa mẹ. Thời kỳ trẻ thơ là giai đoạn đại não sinh trưởng và phát dục nhanh chóng nhất, nếu thành phần dinh dưõng không đủ hoặc do bệnh tật gây nên dinh dưdng không tốt thì sẽ ảnh hưởng đến đại não phát dục trở ngại trí tụê phát triển.

Bồi dưỡng và rèn luyện năng lực tư duy cho trẻ, từng bước huấn luyện và nâng cao năng lực quan sát năng lực lý giải cho trẻ.

Bồi dưỡng và bảo vệ lòng hiếu kỳ của trẻ, chú ý khai thác hứng thú về mọi phương diện của trẻ, kích thích ham hiểu biết, nhiệt tình học tập của trẻ.

Thường xuyên đưa trẻ đi chơi khiến cho chúng được mở rộng tầm mắt, tăng cường kiến thức,

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *